The Breeze Line (#gingsite784)

The Breeze Line – เติมเต็มให้สมบูรณ์แบบ

 

          เคยรู้สึกแบบนี้หรือเปล่า “ตัวบ้านก็สร้างเสร็จแล้ว ทุกอย่างก็โอเค แต่เหมือนยังมีบางอย่างที่ขาดไป” หากเคยรู้สึกเช่นนี้การเติม “สวนสวย” ให้กับที่อยู่อาศัยของคุณเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่จะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆเพื่อให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นและยังเชื่อมโยงพื้นที่ในบ้านกับภายนอกให้ใช้งานได้เต็มที่มากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกับบ้านหลังนี้

         

          เริ่มจากทางเข้าสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆของสวนถูกออกแบบให้ดูกว้างน่าใช้งาน เลือกวัสดุปูทางเดินด้วย Cobble stone มีผิวสัมผัสที่ช่วยป้องกันการลื่นและระบายน้ำได้ดีเพื่อนำสายตาไปสู่สวนหลัก หรือนิยมปูเป็นลานกว้างเอนกประสงค์เพื่อใช้สำหรับพื้นที่กลางแจ้ง

 

 

ปลูกกุหลาบไพรในแปลงขนานกับตัวบ้านเพื่อเก็บรายละเอียดฐานของบ้านให้เรียบร้อย ข้อดีของการทำแปลงปลูกยังช่วยให้ดูแลสวนเป็นเรื่องง่ายเจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนพรรณไม้ที่ชอบเพิ่มเติมได้ในอนาคตและยังเป็นการต้อนรับกลับบ้านด้วยสีเขียวของต้นไม้ในทุก ๆ วัน

 

 

 

สร้างพื้นที่สีเขียวด้วยสนามหญ้าเนี้ยบ ๆ รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้ด้านหน้าบ้าน มองแล้วสบายตาอีกทั้งยังทำให้รู้สึกว่าพื้นที่ดูกว้างขึ้นโดยมีฉากหลังเป็นผนังไทรเกาหลีรับสายตา แล้วปลูกต้นมะเม่าให้ร่มเงากับสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้กับบ้าน

 

 

Reflective pond เป็นเทคนิคเฉพาะในการทำให้ผิวน้ำดูเรียบ นิ่ง คล้ายกับกระจกสะท้อนคือพระเอกของงานนี้ บ่อทำจากบ่อเหล็กทำสีดำ ยกระดับขอบบ่อสูงขึ้นจากพื้น ล้อมกรอบบ่อด้วยรางกรวดผิวขัดมันสีดำเพื่อให้เป็นโทนสีเดียวกัน อุปกรณ์ทางเทคนิคของบ่อทุกชิ้น เป็นสเตนเลสผิวเงาแวววาว ดูพิเศษเมื่ออยู่ใต้น้ำ ตำแหน่งของบ่ออยู่กลางสวนพอดี สามารถมองและเข้าถึงได้ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของสวน

 

 

 

 

Garden bar ขนาด 3 ที่นั่ง ฐานเคาท์เตอร์ทำจากกระจกนิรภัยวางอยู่บนเทอเรสของห้องรับแขก มุมนี้สามารถนั่งหนังสือหรือทานขนม และมองเห็นสวนได้ทั้งสวน ฉากหลังเป็นแผงไม้ตกแต่งด้วยปฏิมากรรมเลเซอร์คัตรูปใบไม้เพิ่มเรื่องราวและรายละเอียดให้ผนังในสวนดูน่าสนใจมากขึ้น

 

 

 

 

ลานชิงช้ามุมโปรดของใครหลายคน พื้นที่ใช้งานหลักกลางสวนใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น เพราะมีม้านั่งยาวสามารถนั่งได้หลายคน จับคู่กับชิงช้าและเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ช่วยให้มุมนี้ดูสนุกมากขึ้น โต๊ะกลางเป็นกระจก เปรียบเสมือน Glass house เล็กๆ ที่เลี้ยงแคคตัสได้หลายต้น เพราะสามารถใส่อุปกรณ์และต้นไม้จิ๋วไว้ด้านในได้ มุมนี้คุมโทนด้วยสีเทาและสีของไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง แต่ไม่หลุดจาก Key visual หลักของสวนซึ่งเป็นสีเทาเข้มและดำ

 

 

 

 

 

สวนช่วยสร้างฟังก์ชั่นการใช้งานให้กับพื้นที่นอกบ้านและสร้างจุดเชื่อมโยงที่เข้าถึงง่าย ใช้งานสะดวกมากขึ้นอีกทั้งยังแบ่งสัดสวนแต่ละโซนเอาไว้อย่างชัดเจน เพื่อการดูแลที่ง่ายไม่เป็นภาระสำหรับเจ้าของบ้านในระยะยาว แม้ว่าโทนสีโดยรวมของสวนจะเป็นสีโทนเข้ม แต่ด้วยรายละเอียดและการจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ จึงทำให้สวนดูน่าใช้งานช่วยเติมเต็มทุกมุมของบ้านอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบตามความต้องการของสมาชิกทุกคนในบ้าน #gingsite784

 

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload