กิ่ง ก้าน ใบ | ออกแบบสวน | รับจัดสวน 

© 2015 Ginggaanbai Ltd. All Rights Reserved

91/241 RK  Office  Park, Suwintawong  Rd. Minburi, Bangkok, Thailand 10510

Tel.        (0) 2 543 6843, (0) 84 000 6843  Fax          (0) 2 543 6843 

Mobile  (0) 84 000 6843                                 Line@   @ginggaanbai

E-mail  ginggaanbai@hotmail.com , gingoffice@gmail.com

  • Facebook - Black Circle
  • Pinterest - Black Circle
  • Instagram - Black Circle
  • Twitter - Black Circle

BE IN

TOUCH

THE CHIC BLACK (#gingsite925)

THE CHIC BLACK

 

เราได้โจทย์สำหรับสวนนี้ว่า “อยากมีมุมพักผ่อนสามารถกันแดด กันฝน มีสวนไว้นั่งเล่น" และ “อยากได้ที่วางแคคตัสที่อยู่อีกบ้านมาไว้ที่นี้” ทางดีไซเนอร์จึงออกแบบโดยเลือกโทนสีแบบโมโนโทน คือ สีเทา สีดำเพื่อให้เข้ากับโทนสีเดิมของบ้านและใช้วัสดุที่โปร่งแสงช่วยทำให้พื้นที่ดูสว่างและทำให้สวนในพื้นที่เล็กดูกว้างขึ้นมีมุมต่างๆของสวนสวยขนาดเล็กแต่ฟังก์ชั่นไม่เล็กที่ชื่อว่า“The Chic Black”

 

 

 

 

 

 

 

 

พื้นที่เดิมเป็นที่โล่งของโครงการทาวน์โฮมอยู่หัวมุมจึงมีพื้นที่ด้านข้างให้ออกแบบสวนได้ทำให้ไม่มีอุปสรรคในการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเดิม “มุมสำหรับคนรักแคคตัส”  โรงเรือนเล็กๆเป็นมุมพิเศษอีกมุมที่ถูกใช้งานบ่อย จึงดีไซน์ให้มีชั้นวางกระถางต้นไม้ ผนังเลือกใช้โทนสีเทา วางสลับลายอิฐและหลังคาที่โปร่งแสง เพื่อให้แสงส่องถึงต้นไม้ที่อยู่ในโรงเรือนให้เพียงพอต่อการเจริญเติบโตมีอ่างล้างมือสะดวกในการใช้งานหลังทำกิจกรรมหรือปลูกต้นไม้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“บรรยากาศมุมนั่งเล่นข้างบ้าน”

เป็นอีกมุมที่มีความเรียบง่ายแม้พื้นที่มีขนาดเล็กแต่จัดสรรฟังก์ชั่นการใช้งานให้อยู่ด้านข้างไว้อย่างครบครัน โดยพื้นถูกยกระดับขึ้นไปยัง Shelterที่เป็นม้านั่งยาวและโต๊ะกลางลายหินอ่อนรวมถึงยกเพดานสูงติดพัดลมและไฟเพดานช่วยระบายอากาศและความร้อนที่อยู่ข้างบ้านได้เป็นอย่างดีฝ้าระแนงออกแบบให้ดูโปร่งสบายตาไม่อึดอัดเวลาใช้งานซึ่งถ้านั่งเล่นหรือทำกิจกรรมในบริเวณนี้จะมองเห็น SPACE ที่เชื่อมต่อการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“มุมนั่งเล่นด้านหลัง”

เมื่อมองออกมจากมุมซักล้างเป็นพื้นไม้ที่ถูกยกระดับเป็น Terrace ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านเพื่อให้เชื่อมต่อกัน  เป็นมุมพักผ่อนเล็กๆด้านหลัง มีหลังคาวัสดุที่ใส ให้พื้นที่โปร่ง โล่งและดูกว้างขึ้น สกรีนด้วยผนังฉลุลายช่วยบังสายตา เมื่อมองเข้าไปด้านหลังบ้านจะเห็นการแบ่งพื้นที่การใช้งานชัดเจน ระหว่างมุมพักผ่อนและพื้นที่ซักล้าง

 

 

 

 

 

 

 

“มุมถังเก็บน้ำ-ปั๊มน้ำของบ้าน”

ย้ายถังเก็บน้ำจากหลังบ้านมาไว้ด้านหน้าเพื่อให้ มีพื้นที่ด้านซักล้างกว้างขึ้น ถูกสกรีนด้วยผนังลายฉลุ ที่สามารถเป็นประตูเปิด-ปิดที่ง่ายต่อการใช้งานและดูสวยไปอีกแบบ #gingsite925

 

เรื่อง / ภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload

จัดสวน