The Meeting (#gingsite100)


ชั้น4ของอาคาร เป็นชั้นที่ใช้รองรับการประชุมของบริษัท มีพื้นที่ภายนอกกว้างพอสำหรับเติมพื้นที่สวนให้เหมาะกับการพักเบรค หรือนั่งเล่นสูดอากาศ คุยในวาระเล็ก ๆ

สวนเป็นพื้นที่เอาท์ดอร์ทั้งหมดที่ถูกล้อมด้วยอาคารสูง ในสวนหลักเป็นส่วนที่รองรับการขยายตัวของการประชุม เหมาะกับการออกมาผ่อนคลาย พักเบรก ในช่วงเวลาที่ประชุมยาวนาน หรือบรรยากาศคุยงานแบบง่ายๆ ในทุกทุกบริเวณของสวนจึงแทรกเฟอร์นิเจอร์สนามเพื่อให้เกิดการใช้งานที่รองรับกับกิจกรรมการประชุม พร้อมเติมเต็มบรรยากาศภายในสวนด้วยบ่อน้ำพุ ต้นไม้น้อยใหญ่ เพื่อให้เกิดความร่มรื่นสบายตา มุมที่นั่งกระจายไปทั่วบริเวณสวนเพื่อรองรับกลุ่มคนจำนวนมาก ลมเย็นสบายเพราะอยู่บนอาคารสูง ทางเดินไม้ลัดเลาะไปยังส่วนต่าง ๆ ภายในสวน


พื้นทางเดินสีขาวขนาดกว้างนำเข้าสู่สวน แซมด้วยพรรณไม้น่ารักๆโดยเจาะช่องปลูกที่พื้นทางเดินเป็นทรงกลม ก้าวเข้าลานไม้ที่ทำหน้าที่เป็นจุดต้อนรับก่อนกระจายเส้นทางไปยังส่วนอื่นๆ ลานไม้มีต้นน้ำเต้าปลูกเป็นต้นไม้ประธานอยู่ตรงกลาง เก้าอี้ไม้ทรงกลมเป็นที่นั่งล้อมใต้ต้นไม้



สะพานไม้จึงเป็นทางหลักที่เชื่อมกับลานไม้บริเวณทางเข้า สะพานไม้ขนาดไปกับบ่อน้ำน้ำพุแบบใกล้ชิด ต้นพยับหมอกแปลงใหญ่ช่วยจัดการกับระยะระหว่างพื้นที่ภายนอกกับคนที่อยู่ภายในห้องประชุมให้มีระยะห่างกันพอสมควร ด้านขวามีกะบะต้นไม้ที่สามารถนั่งตามขอบของกะบะได้


อีกเส้นทางนึงในสวนเป็นเส้นทางรองจัดวางเฟอร์นิเจอร์สนามระหว่างแนวทางเดิน มีต้นไม้ตลอดแนวขอบทางหรือแนวขอบอาคารเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวระหว่างตึกและช่วยทำให้บรรยากาศร่มรื่น



มีที่นั่งรองรับให้ใช้งานได้หลากหลาย การเข้าถึงในแต่ละจุดมีความแตกต่างกันออกไป ภายในสวนมีการแบ่งสัดส่วนการใช้งานในส่วนของพื้นที่ที่เก็บของ ,พื้นที่จัดวางระบบกรองของบ่อน้ำ และอุปกรณ์ต่าง ๆที่จำเป็นต้องใช้ภายในสวน โดยจัดพื้นที่ให้ชัดเจนแบ่งการใช้งานด้วยประตูสวนและแนวต้นไทรบังมุมมองที่ไม่น่ามอง


หลากหลายฟังก์ชั่นในสวนเพิ่มประสบการณ์ใหม่ ให้เกิดความตื่นเต้น ปลุกใจ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงานหรือการประชุม รวมถึงการพักผ่อนภายในสวนจากการเดินเล่น พูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน หรือจากการมองออกมาจากห้องประชุม ก็ทำให้เราผ่อนคลายสบายตาและพร้อมสนุกไปกับการทำงานในทุกวันอีกด้วย


#gingsite100



1,103 views0 comments