The Marquina lover (#gingsite698)

Updated: Jun 14

The Marquina lover : เสน่ห์สีดำในสวน

เสน่ห์แห่งสีดำของหินอ่อน “แบล็คเมอร์คิวน่า” (Black Marquina) สร้างแรงบัลดาลใจในการรังสรรค์ผลงานสวนมินิมอลโมเดิร์นแห่งนี้ เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยเส้นสาย โทนสี และซ่อนดีเทล สร้างเอกลักษณ์ให้กับฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้


ประตูเล็กเปิดนำพาเข้าสู่สวนมินิมอลโมเดิร์นขนาดย่อมที่เป็นคอร์ทกลางบ้าน ปูพื้นทางเดินด้วยหิน Cubble Stone สีดำ มีต้นไม้สูงขนาดใหญ่ให้ความร่มรื่นขณะเดินเข้าบ้าน




ต้อนรับผู้มาเยือนด้วย Reflective Pond ขนาดพอเหมาะ สายน้ำที่เรียบนิ่งสะท้อนเงาจากต้นไม้ที่อยู่ล้อมรอบ ทำให้รู้สึกสงบเย็น บ่อทำจากเหล็กทำสีดำ โรยกรอบบ่อด้วยกรวดผิวขัดมันสีดำให้คุมโทน เพิ่มดีเทลที่พื้นบ่อด้วยการกรุกระเบื้องลายกราฟฟิกสีดำมองเห็นผ่านผิวน้ำ สร้างมุมมองที่แปลกตา


ผนังรั้วสีขาวที่ดูสะอาดตาของโรงจอดรถ เพิ่มความชิคด้วยลายกราฟฟิค รูปกวาง ซึ่งถูกลดทอนรายละเอียดให้มีความเป็นมินิมอลโมเดิร์น (Minimal Modern) ดึงความเรียบของผนังสีขาวให้ดูเด่น สะดุดตาขึ้นมา



ผนังบันไดทางเข้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นมุมเก็บจักรยานคันโปรด ตัวชุดแขวนจักรยานทำเป็นลิ้นชักไม้ขนาดเล็ก สำหรับเก็บอุปกรณ์หรือของเล็กๆ น้อยๆได้


แผ่นคอนกรีตวางเรียง 45 องศา มีต้นหนวดปลาหมึกสีเขียวสดตัดกับสีดำของแนวกรวดเกล็ด ทำให้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ นำสายตามองผ่านพุตต้นขนาดสูงพอดี พาสู่พื้นที่ที่เป็นฟังก์ชั่น Living Terrace สำหรับรองรับกิจกรรมในวันพักผ่อน




มุมระเบียงพักผ่อน (Living Terrace) ในสวนขนาดพอเหมาะ ยกระดับเทอเรสให้ดูมีมิติ ม้านั่งยาว (FIXBENCE) สีไม้สัก พร้อมเบาะนุ่มๆ บุผ้าสีดำ มีพนักพิงสีขาว คุมโทนความเป็นมินิมอลโมเดิร์น (Minimal Modern) และให้ความรู้สึกที่อบอุ่นมากขึ้นด้วยเทอเรสสีไม้สักให้ความเป็นส่วนตัวของคุณและรู้สึกปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น ด้วยต้นไทรอินโดรสูงตลอดแนวรั้ว ฉากระแนงเหล็กสีดำสูงกำลังพอดีวางขนานกับม้านั่งและแนวรั้วไทรอินโดร สร้างเส้นสายที่กลมกลืน ทำให้สวนดูแล้วไม่น่าเบื่อ




เพิ่มความหลากหลายของฟังก์ชั่นที่มุมระเบียงพักผ่อนด้วยเคาน์เตอร์บาร์ (Connter Bar) Top เคาน์เตอร์กรุด้วยหินอ่อนแบล็คเมอร์คิวน่าฐานเป็นโครงเหล็กเส้นสาน ให้ตัวเคาน์เตอร์บาร์ดูโปร่งมองเห็นสนใบพายที่อยู่ด้านล่าง และเน้นให้ Top หินอ่อนสีดำ ดูโดดเด่นสะดุดตา ซึ่งตัดกับธรรมชาติของสีเขียวโดยรอบ เป็นพระเอกในมุมนี้




#gingsite698