The Green Leisure (#gingsite1117)

The Green Leisure

‘รั้ว รอบ ขอบ รัก’ ในสวนที่ใครก็อยากเข้ามาพักใจ


เพียงแค่กลับถึงบ้าน ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าก็สลายคลาย...

เพียงแค่ผ่านเข้าประตูรั้วเข้าไป ก็จะมองเห็นมุมนั่งเล่นน่าสบายตรงนั้น...


‘กิ่ง ก้าน ใบ’ เริ่มงานสวนแห่งนี้ด้วยการที่เชื่อมต่อหลังแนวรั้วทางซ้ายด้วยการปูพื้น Cobble Stone ที่จะพาเดินผ่านต้นแก้วและสนใบพายไปพบกับระเบียงไม้ที่เพียงจัดวางโต๊ะเล็กๆ และเก้าอี้ ก็จะได้อยู่บ้านในฟีลร้านกาแฟแสนร่มรื่นท่ามกลางวงล้อมของสีเขียวอย่าง ยี่โถแคระ แก้ว พุดต้น และจิกน้ำ โดยบานกระจกใสขนาดใหญ่ช่วยดึงพื้นที่ด้านในออกมาเชื่อมต่อให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นกึ่งกลางแจ้งกว้างใหญ่ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์จากระเบียงหน้าบ้านถัดไปด้านข้าง ทีมต้นไม้เลือกใช้ต้นหมากสง พุดกุหลาบ และไทรอินโด ปลูกเป็นแนวเรียงไปอย่างเป็นระเบียบ แม้มุมนี้จะมีหน้าต่างขนาดใหญ่ แต่การเลือกตำแหน่งและระยะที่จัดวางอย่างดี ทำให้เมื่อมองออกมาจากด้านในจะเห็นแต่เพียงของต้นไม้ ในขณะที่ปั๊มน้ำจะถูกดีไซน์ซ่อนหลบไปจากสายตาเมื่อเดินลึกเข้าไปถึงด้านในสุดจะพบกับบ่อปลาออกแบบให้เป็นรูปตัวแอลวางตำแหน่งรับกับพื้นที่ส่วนมุม ใส่ลูกเล่นน่ารักอย่างทางเดินข้ามช่วงสั้นๆ ให้น้องปลาได้ว่ายน้ำลอดไปมา ความพิเศษของสวนนี้คือการตกแต่งผนังเหนือบ่อปลาด้วยงานเหล็กเลเซอร์คัดในลวดลายที่เจ้าของบ้านได้เลือกเอง โดยยึดลอยตัวไว้กับผนังไฟเบอร์ซีเมนท์แนวยาวที่สร้างความรู้สึกว่าพื้นที่กว้างและยืดขยายออก


ชุดม้านั่งวางต่อเนื่องไปจากบ่อปลา เพิ่มความเป็นสัดส่วนด้วยการยกความสูงขึ้นหนึ่งระดับ ก่อนเลือกใช้ต้นจิกทะเลคั่นกลางระหว่างเคาท์เตอร์บาร์กับม้านั่งที่อยู่ถัดเข้าไป เป็นการจัดเลย์เอ้าที่ใช้ม้านั่งเป็นศูนย์กลางขนาบซ้ายขวาด้วยบ่อปลาและบาร์ กลายเป็นพื้นที่แนวลึกฟังก์ชั่นครบที่พร้อมรองรับทุกกิจกรรม สำหรับสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนฝูง ถัดเข้าไปเป็นทางเดินที่เชื่อมกับแปลงผักสวนครัวหลังห้องแม่บ้านและบ่อพักน้ำที่ดีไซน์ที่ช่วยบดบังสายตาเป็นอย่างดี


สระว่ายน้ำจัดสร้างแยกออกไปบริเวณด้านขวาของลานจอดรถติดกับห้องพักแขก แม้ตำแหน่งจะอยู่ติดกับหน้าบ้าน แต่การวางแนวไทรอินโดไปตามแนวรั้วก็ช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวได้เต็มที่ ตัวสระเพิ่มความขรึมเท่สไตล์มินิมอลด้วยพื้นและขอบบ่อแกรนิตสีเทาเข้ม กรุผนังโซนล้างตัวด้วยกระเบื้องจัตุรัสสีดำเงา โดยไม่ลืมสร้างแนวเส้นน้ำตกที่ให้เสียงสดชื่นผ่อนคลาย และเมื่อเติมต้นไม้ที่คัดเลือกมาเป็นพิเศษอย่าง สนใบพาย กระทิง และไอริส เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนห้องพักธรรมดาให้หรูหราเป็นพิเศษด้วยความรู้สึกแบบ Private Pool Villa


การรับฟังความต้องการของเจ้าของบ้านอย่างละเอียดครบทุกแง่มุม การมีทีมดีไซน์เนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านครบทุกทาง การร่วมพูดคุย ปรับแก้ และปรับปรุงแบบร่างก่อนลงหน้างานจริงอย่างมุ่งมั่น ทีม ‘กิ่ง ก้าน ใบ’ จึงได้สร้าง ‘The Green Leisure’ งานออกแบบสวนมินิมอล-โมเดิร์นลำดับที่ 1,117 ออกมาได้ลงตัวสมความตั้งใจ เป็นสวนที่สมาชิกทุกคนจะได้ใช้เวลาพักทั้งกายและหัวใจไปได้อีกแสนนาน