The Breeze Line (#gingsite784)

Updated: Nov 14, 2020

The Breeze Line : ศิลปะกับสายลม


เคยรู้สึกแบบนี้หรือเปล่า “ตัวบ้านก็สร้างเสร็จแล้ว ทุกอย่างก็โอเคแต่เหมือนยังมีบางอย่างที่ขาดไป” หากเคยรู้สึกเช่นนี้การเติม “สวนสวยสไตล์มินิมอลโมเดิร์น” ให้กับที่อยู่อาศัยของคุณเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่จะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆเพื่อให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นและยังเชื่อมโยงพื้นที่ในบ้านกับภายนอกให้ใช้งานได้เต็มที่มากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกับบ้านหลังนี้

เริ่มจากทางเข้าสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆของการจัดสวน สวนถูกออกแบบให้ดูกว้างน่าใช้งานเลือกวัสดุปูทางเดินด้วย Cobble stone มีผิวสัมผัสที่ช่วยป้องกันการลื่นและระบายน้ำได้ดีเพื่อนำสายตาไปสู่สวนหลักหรือนิยมปูเป็นลานกว้างเอนกประสงค์เพื่อใช้สำหรับพื้นที่กลางแจ้ง สร้างพื้นที่สีเขียวด้วยสนามหญ้าเนี้ยบๆรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้ด้านหน้าบ้านมองแล้วสบายตาอีกทั้งยังทำให้รู้สึกว่าพื้นที่ดูกว้างขึ้นโดยมีฉากหลังเป็นผนังไทรเกาหลีรับสายตา แล้วปลูกต้นมะเม่าให้ร่มเงากับสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้กับบ้าน



Reflective pond เป็นเทคนิคเฉพาะในการทำให้ผิวน้ำดูเรียบนิ่งคล้ายกับกระจกสะท้อน คือพระเอกของงานนี้ บ่อทำจากบ่อเหล็กทำสีดำยกระดับขอบบ่อสูงขึ้นจากพื้นล้อมกรอบบ่อด้วยรางกรวดผิวขัดมันสีดำเพื่อให้เป็นโทนสีเดียวกันอุปกรณ์ทางเทคนิคของบ่อทุกชิ้น เป็นสเตนเลสผิวเงาแวววาว ดูพิเศษเมื่ออยู่ใต้น้ำตำแหน่งของบ่ออยู่กลางสวนพอดีสามารถมองและเข้าถึงได้ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของสวน



ผนังไม้เทียมตกแต่งบริเวณชานหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยงานกราฟฟิกดูเป็นชิ้นงานศิลปะที่ทำให้พื้นที่บริเวณนี้ดูเด่นขึ้นมาและมีนัยยะซ่อนอยู่รายละเอียดทำให้ผนังในสวนดูน่าสนใจมากขึ้น มีฟังก์ชั่นการ์เด้นท์บาร์ขนาด 3 ที่นั่ง ฐานเคาท์เตอร์ทำจากกระจกนิรภัยวางอยู่บนเทอเรสของห้องรับแขก มุมนี้สามารถนั่งดื่ม อ่านหนังสือ ทำงาน หรือทานขนม สามารถมองเห็นสวนมินิมอลโมเดิร์นได้ทั้งสวน


การจัดสวนช่วยสร้างฟังก์ชั่นการใช้งานให้กับพื้นที่นอกบ้านและสร้างจุดเชื่อมโยงที่เข้าถึงง่าย ใช้งานสะดวกมากขึ้นอีกทั้งยังแบ่งสัดสวนแต่ละโซนเอาไว้อย่างชัดเจนเพื่อการดูแลที่ง่ายไม่เป็นภาระสำหรับเจ้าของบ้านในระยะยาว


ลานชิงช้ามุมโปรดของใครหลายคนพื้นที่ใช้งานหลักกลางสวนมินิมอลโมเดิร์นใช้งานได้หลายฟังก์ชั่นเพราะมีม้านั่งยาวสามารถนั่งได้หลายคนจับคู่กับชิงช้าและเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ช่วยให้มุมนี้ดูสนุกมากขึ้น โต๊ะกลางเป็นกระจก เปรียบเสมือน Glass house เล็กๆ ที่เลี้ยงแคคตัสได้หลายต้นเพราะสามารถใส่อุปกรณ์และต้นไม้จิ๋วไว้ด้านในได้


คุมโทนด้วยสีเทาและสีของไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง แต่ไม่หลุดจาก Key visual หลักของสวนซึ่งเป็นสีเทาเข้มและดำ



ในพื้นที่ด้านหลังมีความแคบและเข้าถึงยาก ก็ปรับบรรยากาศสวนให้โปร่งโล่ง จัดสวนโดยใช้ไม้พุ่มเตี้ย ปูสนามหญ้าสามารถช่วยให้สวนแลดูกว้าง ไม่รกตา


แม้ว่าโทนสีโดยรวมของสวนจะเป็นสีโทนเข้มแต่ด้วยรายละเอียดและการจัดวางองค์ประกอบต่างๆจึงทำให้สวนมินิมอลโมเดิร์นดูน่าใช้งานช่วยเติมเต็มทุกมุมของบ้านอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบตามความต้องการของสมาชิกทุกคนในบ้าน





The Breeze Line – Completion of the life

This garden was made to make this house a happier home. We used cobblestone at the entrance. Not only the way it looks but also for safety reasons as its surface is non-slippery. The planting area was framed so it looks tidy, neat and its line also strengthens the vision of the garden. If the owners get tired of the pre-selected plants, they can easily replace them with whatever they desire and the garden will still look pretty much the same. Our signature reflective pond is the highlight of this garden. With its still surface, black gravels and stainless element, the reflection of its surrounding is calming yet elegant and mysterious at the same time. This garden also features a 3-seater garden bar and Ging Gaan Bai’s signature swing. This space becomes a place where everyone can enjoy the breeze together.


#gingsite784