Party Of Stripey : สวนเรียบง่าย ลายกราฟฟิก

เอาใจคนชอบสวนแบบเรียบง่ายด้วยแบบสวนสไตล์โมเดิร์น มินิมอล ที่ กิ่ง ก้าน ใบ ได้จัดโชว์ในบูธงาน บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

 

 

 ด้วยคอนเซ็ปต์สวนสไตล์โมเดิร์น มินิมอล โทนสี ดำ ขาว เทา ที่มีความเรียบง่าย เพิ่มความน่าสนใจด้วยเส้นลายเฉียง และให้ความสำคัญกับพื้นที่หน้าบ้านที่เป็นได้ทั้งส่วนต้อนรับและเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมหลัก และสัดส่วนทางเดินที่พอดีทำให้สวนดูกว้าง ยกระดับเทอเรส เพื่อเปลี่ยนระดับสายตา เเต่ยังมีความต่อเนื่องกับพื้นที่ภายใน มีมุมนั่งเล่นข้างหน้าต่าง กำหนดขอบเขตพื้นที่สีเขียวให้เป็นระเบียบ เพิ่มรูปปั้นสไตล์มินิมอล ช่วยเพิ่มเรื่องราวเเละบรรยากาศให้กับสวน

 

 

สวน Modern Minimalist น่ารัก ๆ คุมโทนสวนด้วยสีเทา ดำ และขาว เพิ่มความความโมเดิร์นด้วยสีอ่อนจากไม้เพื่อให้สวนดูเรียบง่าย สบายตา และไม่น่าเบื่อ

ด้วยฟังก์ชันแรก ลานต้อนรับแสนพิเศษที่มีลวดลายกราฟฟิกกับมุมที่นั่งพักผ่อน (fix bench) หรือจัดกิจกรรมแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน ๆ ใช้สำหรับเป็นพื้นที่วางโต๊ะจิบกาแฟชิล ๆ หรือใช้เป็นพื้นที่ทานข้าวนอกบ้าน เพิ่มลูกเล่นด้วยการแอบซ่อนดีเทลเส้นเฉียงเล็ก ๆ ด้านล่างของ fix bench แล้วปิดขอบด้วยกระจกเงาให้ที่นั่งดูลอยและกว้างขึ้น

 

 

 

 

 

แอบได้ยินเสียงนํ้าเบา ๆ จาก fountain Pond สีดำโรยขอบด้วยหินแม่นํ้าขัดมันสีดำ ซึ่งทำให้มุมสวนนี้มีความพิเศษมากขึ้น ต่อด้วยเทอเรสไม้สีอ่อน ขนาดพอเหมาะเป็นทางเชื่อมเข้าสู่ตัวบ้าน มีราวเหล็กดีไซน์เส้นเฉียงใช้กั้นแบ่งพื้นที่สวนหลัก และมีฟังก์ชัน Garden bar วางขนานกับทางเดินที่สามารถเปิดหน้าต่างสูดอากาศหรือรับไอแดดด้านนอกได้ จัดเป็นมุมนั่งจิบกาแฟชิล ๆ ได้ 2-3 ที่นั่ง

 

 

 เพิ่มบรรยากาศด้วยต้นไม้สีเขียว ปลูกเป็นแบคกราวด์ฉากหลัง ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย น่านั่งและเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

 

ปิดท้ายด้วยทางเดินลัดเข้าประตูสวนเล็ก ๆ เป็นลายเดียวกับ Window Bar และซ่อนความน่ารักของรูปปั้นแกะคู่รัก ที่มาแอบดูปาร์ตี้เล็ก ๆ ในสวนของเรา มาทำให้สวนนี้เป็นพื้นที่สำหรับวันพักผ่อนหรือปาร์ตี้เล็ก ๆ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะสนุกไปกับกิจกรรมที่จัดขึ้นในสวนที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์แบบนี้แน่นอน…

 

 

 

เรื่องและภาพ: กิ่ง ก้าน ใบ

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload