The Groove (#gingsite844)

Updated: Sep 15

The Groove : เว้นร่องให้ช่องว่าง

แนวเส้นที่ถูกขีดเขียนลงบนพื้นที่ของสวนมินิมอลโมเดิร์น เป็นการสร้างเส้นโดยเว้นร่อง ทำให้จุดที่ลึก ดูคมดูชัดภายใต้ความนิ่งและเรียบง่าย พื้นที่เล่นระดับแห่งนี้เปิดโล่งพร้อมรับลม ชมวิว เชื้อเชิญให้บรรยากาศของการแฮงเอาท์กำลังจะเริ่มต้นขึ้น


บริเวณหน้าบ้านความกว้างประมาณ 2 เมตร จากประตูเล็กเข้าสู่ตัวบ้านลานเล็กๆใต้เงาต้นตีนเป็ดฝรั่ง จัดวางเฟอร์นิเจอร์ชุดเล็กๆไว้ให้เป็นมุมรับแขกขนาดย่อมๆ หรือนั่งเล่นจิบกาแฟในยามเช้า



บันไดลายหินอ่อนทำให้สวนดูมีลูกเล่นในตอนกลางคืนด้วยไฟเส้นที่ซ่อนอยู่ใต้ลูกนอนของบันไดและนำทางขึ้นไปสู่เทอเรสไม้



เทอเรสไม้ยกระดับเสมอตัวบ้านเพื่อให้การใช้งานสะดวก

ทำให้พื้นไม้กับบ้านต่อเนื่องกันช่วยให้พื้นที่แคบดูกว้างขึ้น



ผนังน้ำตกขนาดแนวรั้ว

น้ำตกในขนาดพื้นที่จำกัดออกแบบให้บ่อซ่อนอยู่ใต้เทอเรส

โดยให้น้ำหนักการใช้งานของเทอเรสเป็นหลัก



มองออกจากตัวบ้าน ปลูกไทรเพื่อความเป็นส่วนตัว ลานไม้ชิดกับเฉลียงบ้านขยายมุมนั่งเล่น นั่งทำงานออกไปที่สวนด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นชิดมุมด้านซ้ายของประตูทำให้ไม่ขวางทางเดินเข้าเดินออก



ด้านข้างของบ้าน มีทางออกจากห้องรับประทานอาหาร วางเทอเรสรับประตูทางออกด้านนั้น เก้าอี้ FIX ขนานแนวต้นไทรและแนวรั้วที่ติดกับเพื่อนบ้าน เพิ่มความสบายในการนั่งโดยมีเบาะรองนั่ง



ที่นั่งมีพนักพิงช่วยให้นั่งพักผ่อนได้ยาวนานขึ้น

เบาะรองนั่งสีน้ำเงินนุ่มสบายใส่สีสันให้กลมกลืนกับเฟอร์นิจอร์ข้างเคียง



มุมมองจากเอาท์ดอร์ลิฟวิ่งมองออกมาเห็นสวนด้านหน้าบ้าน

ที่พอจะมองเห็นน้ำตกที่ส่งเสียงอยู่ไม่ไกล



จัดระเบียบด้านหลังบ้านด้วยการปูแผ่นพื้นทางเดินเต็มบริเวณ เนื่องจากพื้นที่ร่มสนิทจึงไม่สามารถปลูกหญ้าหรือใส่พรรณไม้ เว้นช่องว่างเล็ก ๆ ให้กับเทอเรสสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับบ้านได้ โดยเฉพาะบ่อน้ำถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งในสวนที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศสวนให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น


#gingsite844