The Calming court (#gingsite685)

Updated: Sep 11

The Calming court : เมื่อความสุขอยู่ในทุกมุมสวน

เจ้าของสวนนี้ สร้างเรือนรับรองแยกออกมาจากตัวบ้านเดิมเพื่อใช้เป็นพื้นที่รับแขกทำให้เกิดพื้นที่ว่างระหว่างอาคาร สวนของกิ่งก้านใบจึงเข้ามาทำหน้าที่เติมเต็มความสุขให้กับทุกคนในบ้าน

เริ่มจากการจัดระเบียบพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน โดยสร้างทางเชื่อมระหว่างสองอาคารด้วยทางเดิน Cobble stone ให้ความรู้สึกถึงความเป็นสวน


วางเทอเรสแนวยาวขนานไปกับบ่อปลาคราฟเดิม

และตัวอาคารสร้างพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลายให้เกิดขึ้นในสวน



จัดตำแหน่งม้านั่งยาวเข้ามุมกับตัวบ้านเพื่อประหยัดพื้นที่ ใช้ประโยชน์จากส่วนทึบของผนังอาคารให้เกิดประโยชน์ และเปิดรับมุมมองสวนให้กว้างที่สุดขณะใช้งาน




บ่อปลาเดิมกรุขอบบ่อด้วยหิน Travertine สีเบจ โทนสีเดียวกับตัวบ้านและสวนโดยรวมลดระดับเทอเรส

บริเวณใกล้ขอบบ่อเพื่อให้นั่งเล่นกับปลา ให้อาหารปลาได้อย่างใกล้ชิด



เพิ่มเสียงน้ำและความเคลื่อนไหวให้เกิดขึ้นในสวน ด้วยน้ำตกแผ่นกว้างที่ปลายบ่อปลา โดยกรุหิน Travertine สีและลายเดียวกับขอบบ่อ





ชิงช้าขนาดใหญ่ พระเอกของสวน วางตัวในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นสวนได้ทั้งหมด กรอบโครงกรุเหล็กฉลุ สร้างรายละเอียด ม้านั่งชิงช้าขนาดพอดี นั่งแกว่งไกวด้วยกันแบบสบายๆ



สวนนี้จึงทำหน้าที่เป็นมุมโปรดที่แทรกตัวสร้างความสุขให้กับทุก ๆ คนในบ้านอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด



#gingsite685