ซื้อต้นไม้ที่ไหนดีนะ?

บ้านที่ไร้ต้นไม้มันช่างขาดชีวิตชีวาเสียจริง...ว่ามั้ย?


การตกแต่งบ้านและสวนด้วยต้นไม้ นอกจากจะได้พื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังเป็นการเพิ่มอากาศที่บริสุทธิ์และช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดจากงานในชีวิตประจำวันได้ด้วย วันนี้มีสถานที่ช้อปปิ้งต้นไม้มาแนะนำ ใกล้ที่ไหน ลองไปหาซื้อกันได้จ้า..

 

- ตลาดนัดจตุจักร - 
     เรียกได้ว่าเป็นแหล่งซื้อหาต้นไม้สุดฮิปของคนกรุงเลยทีเดียว “ตลาดนัดจตุจักร” มีแผงขายต้นไม้มากมายให้เลือกช้อปกัน ตั้งแต่ต้นไม้ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง รวมถึงของประดับตกแต่งสวนเล็กๆ น่ารัก ทั้งกระถางเซรามิก กระถางดินเผา หรือตุ๊กตาปูนปั้นจิ๋ว ฯลฯ

     การเดินทางก็แสนสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเลือกเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือระบบขนส่งสาธารณะ รถเมล์ รถตู้ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน หากเผลอช้อปเยอะจนหิ้วไม่ไหวก็มีบริการรถเข็นส่งของให้อีกด้วย 
และถ้าอยากไปเลือกต้นไม้ใหม่ ๆ ก่อนใครแนะนำให้ไปเดินในช่วงเย็นวันอังคาร เพราะเป็นวันที่พ่อค้าแม่ค้านำต้นไม้มาลงใหม่

- ตลาดต้นไม้ราบ 11 -
     ตลาดแห่งนี้เป็นที่ประกอบอาชีพเสริมของเหล่าแม่บ้านและครอบครัวทหาร ตั้งอยู่ในกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ในการเข้าไปซื้อต้นไม้ที่นี่จึงต้องทำการรับบัตรและตรวจเช็กรถก่อนเข้าบริเวณด้า
นใน โดยในโซนแรกจะเห็นป้ายโครงการไม้ดอกไม้ประดับ ร. 11 พัน 2 รอ.รวมถึงร้านขายไม้ดอกไม้ประดับเรียงรายกันอยู่อย่างเป็นระเบียบ ทั้งไม้กระถางขนาดเล็กไม้กระถางขนาดกลาง พร้อมตุ๊กตาทหารที่คอยยืนเฝ้ารักษาการณ์อยู่ ส่วนโซนด้านหลังเป็นไม้ล้อมกับไม้ขนาดใหญ่

 

 

- ตลาดต้นไม้บางใหญ่ - 

     ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทางถนนกาญจนาภิเษก-บางใหญ่-บางบัวทอง สามารถแวะช็อปปิ้งกันได้ตลอดทาง โดยในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่จะมีร้านต้นไม้เปิดขายกันมากกว่าวันปกติ เนื่องจากในย่านนี้มีการส่งเสริมให้ปลูกไม้ดอกไม้ประดับกันเป็นจำนวนมาก  เริ่มตั้งแต่ฝั่งพลัสมอลล์จะพบกับ “ตลาดแสงอารี” และ “ตลาดบิ๊กการ์เด้น” สองตลาดที่อยู่ใกล้กัน จำหน่ายไม้กระถางและสินค้าเกี่ยวกับต้นไม้อย่างดิน หิน ปุ๋ย และเมล็ดพันธุ์ ถัดมาคือ “ตลาดต้นไม้ซอยวัดพระเงิน หรือ ตลาดต้นไม้โครงสีชมพู” ที่สะดุดตาตั้งแต่โครงสร้างของร้านค้าที่ใช้สีชมพูสดใสสมชื่อ และยังต้องสะดุดตากันสุดๆ กับร้านขายเฟินที่เมื่อเข้าไปแล้วจะรู้สึกสดชื่น ชุ่มฉ่ำ และดูตัวเล็กกันไปเลยทีเดียว กลับรถมาอีกฝั่งจะพบกับ “ตลาดการ์เด้นเซ็นเตอร์” และ “บุญยงตลาดต้นไม้” ซึ่งนอกจากจะมีต้นไม้หลากหลายชนิดให้เลือกซื้อกันแล้วยังมีอุปกรณ์ตกแต่งสวนน่ารักๆ ให้เลือกและเก็บไอเดียไปใช้แต่งสวนที่
บ้าน และมีบริการให้คำแนะนำเรื่องการจัดสวนอีกด้วย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจากนิตยสาร my home

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload