© 2015 Ginggaanbai Ltd. All Rights Reserved

91/241 RK  Office  Park, Suwintawong  Rd. Minburi, Bangkok, Thailand 10510

Tel.        (0) 2 543 6843, (0) 84 000 6843  Fax          (0) 2 543 6843 

Mobile  (0) 84 000 6843                                 Line@   @ginggaanbai

E-mail  ginggaanbai@hotmail.com , gingoffice@gmail.com

  • Facebook - Black Circle
  • Pinterest - Black Circle
  • Instagram - Black Circle
  • Twitter - Black Circle

BE IN

TOUCH

True green (#gingsite888)

 

บ้านนี้สีเขียว

 

จากบ้านเดี่ยว 3 ชั้น 2 หลังติดกัน  อาคารถูกเชื่อมหากันเพื่อขยายขนาดของบ้านและด้วยพื้นที่สวนเดิมที่มีอยู่ขนาดค่อนข้างจำกัด จึงรีโนเวทสวนไปพร้อมๆกัน เพื่อให้สัมพันธ์ไปกับการใช้งาน มีการวางผังการใช้งานสวนใหม่ เกิดการขยายพื้นที่สวนโดยแบ่งลานจอดรถของบ้านหลังหนึ่งให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว ทำให้ได้บรรยากาศที่ดี เพิ่มสีเขียวให้กับบ้าน พร้อมรองรับกิจกรรมของครอบครัว ไม่ว่าจะทานข้าว นั่งเล่น รับแขก ทำการบ้าน หรือเป็นสนามเด็กเล่นของเด็กๆ หลากหลายอารมณ์ทั้งแบบกลางแจ้งและกึ่งกลางแจ้ง เติมเต็มบ้านหลังนี้ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

 

 ระหว่างบ้าน 2 หลัง ถูกเชื่อมต่อด้วยสวนที่มีความต่อเนื่องของการใช้งานและเป็นส่วนตัวด้วยรั้วต้นไม้ในทุกๆ ส่วน ไม่ว่าจะทั้งใต้หลังคาโรงรถหรือแม้แต่บริเวณสวนกลางแจ้งก็เดินหากันได้อย่างลื่นไหล  

 

มุมรับแขกขนาดย่อมๆ บริเวณหน้าบ้าน ถูกยกระดับเสมือนนั่งอยู่ท่ามกลางต้นไม้สีเขียว เดินจากระเบียงบ้านเข้าถึงกันด้วยพื้นทางเดิน Cobble Stone สีเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติ นั่งเล่นสบายๆ ฟังเสียงน้ำอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่ได้ทั้งวัน  

 

 บ่อน้ำทรงกลมขนาดเล็ก สะอาดตาด้วยผิวหินสีขาว ปากน้ำล้นส่งเสียงน้ำเบาๆ พอได้ยิน สำหรับมุมนั่งเล่นที่สามารถเพลิดเพลินกับเพื่อนๆ ได้แทบจะทุกเวลา

 

ระเบียงไม้ที่เชื่อมกับทางเข้าบ้านหลัก รองรับผู้ใช้งานได้ถึง 15-20 ท่าน เป็นลานกิจกรรมที่ใช้ปาร์ตี้ แฮงเอาท์กับเพื่อนๆ แบบยาวๆ กันไป ด้วยความที่ว่าพื้นที่ส่วนนี้เป็นลานจอดรถเดิมที่ถูกแบ่งให้เป็นพื้นที่สวน บริเวณนี้จึงอยู่ใต้ชายคาของตัวบ้านและหลังคาใหม่ที่ปกคลุม จึงทำให้สวนส่วนนี้เป็นจุดที่ใช้งานเป็นหลัก

 

ฟังก์ชันในสวนที่ใส่ใจในทุกงานอดิเรกของสมาชิกในครอบครัว  สำหรับบ้านที่มีนักปั่น จักรยานคันโปรดเหล่านี้จะถูกจัดวางให้เป็นระเบียบและไม่เสียพื้นที่ โดยออกแบบจุดแขวนจักรยานให้แนบไปกับผนังบ้านทำให้เหลือพื้นที่เดินเล่นในสวนอีกเยอะเลย

 

สวนหน้าบ้านของบ้านอีกหลังเป็นสวนของเด็กๆโดยเฉพาะ  พี่กระต่ายประติมากรรมสีขาวจัดวางซ่อนอยู่ในพุ่มไม้เป็นลูกเล่นให้กับสวนบริเวณนี้  เด็กๆสามารถออกมาวิ่งเล่นได้สบาย ๆในยามแดดร่มลมตก นั่งชิงช้า หรือทำกิจกรรมที่เลอะเปรอะเปื้อนได้  ให้ความเป็นส่วนตัวด้วยฉากของต้นไม้พุ่มและต้นไม้ใหญ่

 

ฟังก์ชันที่หลากหลายสำหรับรองรับไลฟ์ไสตล์ของคนเมือง แต่เราสามารถทำให้การใช้งานระหว่างบ้าน 2 หลัง เชื่อมต่อเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันด้วยสวนที่ต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ พื้นที่สีเขียวที่ทำหน้าที่เติมเต็มให้บ้านน่าอยู่และมีความสวยงามอย่างแท้จริง   

 

 Before & After

 

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload

จัดสวน