กิ่ง ก้าน ใบ | ออกแบบสวน | รับจัดสวน 

© 2015 Ginggaanbai Ltd. All Rights Reserved

91/241 RK  Office  Park, Suwintawong  Rd. Minburi, Bangkok, Thailand 10510

Tel.        (0) 2 543 6843, (0) 84 000 6843  Fax          (0) 2 543 6843 

Mobile  (0) 84 000 6843                                 Line@   @ginggaanbai

E-mail  ginggaanbai@hotmail.com , gingoffice@gmail.com

  • Facebook - Black Circle
  • Pinterest - Black Circle
  • Instagram - Black Circle
  • Twitter - Black Circle

BE IN

TOUCH

“แบล็คเมอร์คิวน่า” เสน่ห์สีดำในสวน (The Marquina lover)

สเปซที่เว้นไว้ให้กับความสงบและแวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตด้วยเสน่ห์แห่งสีดำของหินอ่อนลายสวย “แบล็คเมอร์คิวน่า” (Marquina) เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยลายเส้น คุมโทนสี และมีดีเทล แต่ครบครันในเรื่องของฟังก์ชันที่เป็นเอกลักษณ์และสอดแทรกประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ถูกนำมาใส่ไว้ในสวน  “เอาท์ดอร์ลิฟวิ่ง” (Outdoor Living)  แห่งนี้ จะทำให้ทุกวินาทีช้าลงจนทุกคนต้องหลงรักสวนสไตล์มินิมอล

 

 

ประตูเล็กหน้าบ้านเปิดรอรับแขกผู้มาเยือนสู่คอร์ทหน้าบ้านขนาดย่อมที่มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่นสบายตาอยู่กลางคอร์ท ตกแต่งทางเดินด้วยหินดูเป็นธรรมชาติ ภายในบริเวณสวนปูเป็นลานสลับกับพื้นกรวดสีเทาเข้ม ทำให้พื้นที่เล็กๆ ดูกว้างขึ้น บ่อน้ำถูกวางอยู่กลางลาน Cobble Stone ในตำแหน่งที่สะดุดตา สามารถมองเห็นได้จากชั้นบนของตัวบ้าน และเมื่ออยู่ชั้นล่างของบ้านก็สามารถเดินเข้าถึงบ่อน้ำได้โดยรอบ ทำให้ได้บรรยากาศที่ใกล้ชิดกับบ่อน้ำมากขึ้น

 

 

เพิ่มเติมความเท่ เก๋ ชิค ให้ผนังรั้วสีขาวดั้งเดิมโดดเด่นและน่าสนใจด้วยประติมากรรมติดผนังลวดลายกราฟิกรูปกวาง ซึ่งถูกออกแบบโดยลดทอนรายละเอียด และนำเสนอลวดลายของกวางเป็นแบบลายเส้น ดูมีเอกลักษณ์ในแบบของมินิมอลโมเดิร์น (Minimal Modern) อีกด้วย

 

 

ลานจอดรถที่เชื่อมกับชานพักของบันไดทางเข้าบ้านจากชั้นหนึ่งเดินสู่ชั้นสองของบ้าน มีเสาอาคารที่มีพื้นที่เหลือใช้ จึงออกแบบให้เป็นมุมเก็บจักรยานคันโปรด สามารถแขวนจักรยานคู่ใจได้ถึง 2 คัน ตัวชุดแขวนจักรยานทำเป็นลิ้นชักขนาดเล็ก เผื่อพื้นที่เก็บของสำหรับอุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่เกี่ยวกับจักรยาน จะได้หยิบใช้งานได้ง่ายๆ ทำให้ผนังนี้มีชีวิตชีวาขึ้นด้วยกิจกรรมที่เป็นไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของเจ้าของบ้าน

 

 

จากที่จอดรถสามารถเดินเข้าสวนได้จากทางด้านข้างของบ้าน  ผ่านทางเดินผิวคอนกรีตที่มีจัดรูปแบบแพทเทิร์นการปูโดยใช้การเฉียง 45 องศา ซึ่งทำให้แผ่นพื้นธรรมดาน่าสนใจและสะดุดตาขึ้น ด้านขวายังคงความเป็นส่วนตัว สบายตาด้วยต้นไม้ตลอดแนว ด้านซ้ายถูกบังสายตาด้วยผนังระแนงเหล็กเป็นลายเส้นแนวนอนที่มีคอมเพรสเซอร์แอร์ ช่วยลดมุมมองที่แปลกปลอมให้กลมกลืนไปกับสวนได้

 

 

จากลิฟวิ่งเทอเรส (Living Terrace)  มีทางเดินสีอ่อนเชื่อมไปยังส่วนซักล้าง จัดวางกระถางต้นไม้ลอยตัวสลับขนาดสูงต่ำเพิ่มเติมบรรยากาศสีเขียวได้แม้จะเป็นพื้นแข็ง จัดพื้นที่ของมุมซักล้างให้เป็นสัดส่วนโดยการใช้ประตูสวนและผนังเหล็กเป็นฉากแบ่งพื้นที่ สร้างลายด้วยเส้นแนวนอนหรือเป็นลายเดียวกับชิ้นงานในส่วนอื่นๆ เพื่อให้สวนมีบรรยากาศที่เป็นเรื่องราวเดียวกันมีความเป็นส่วนตัวและพื้นที่การใช้งานไม่ปะปนกัน

 

 

ลิฟวิ่งเทอเรส (Living Terrace) พื้นที่สำหรับรองรับกิจกรรมในวันพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้สบายๆ ถึง 8 - 10 คน เบาะนุ่มๆ พร้อมที่จะเรียกเราให้มาพักผ่อนในทุกวัน ลานไม้สีอุ่นสลับตัดสีกับวัสดุสีดำ หินอ่อนแบล็คเมอร์คิวน่า ผิวหินมีลวดลายของธรรมชาติเจืออยู่ดูเรียบเก๋ มีรายละเอียดของลายเส้นที่พาดผ่านบนผิวหิน ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่รายล้อมจนเกิดบรรยากาศน่านั่งและเป็นส่วนตัว

 

 

เล่นระดับเทอเรสด้วยการเพิ่มฟังก์ชันเอาท์ดอร์เคาน์เตอร์และเก้าอี้ยาวเข้าไปเติมเต็มพื้นที่ เข้าถึงกันได้ง่ายและใช้งานได้บ่อยโดยเชื่อมต่อฟังก์ชันระหว่างภายในและภายนอกด้วยการมองเห็น การเข้า - ออก หรือแม้แต่การเสิร์ฟอาหารได้จากครัวผ่านประตู หน้าต่างที่เป็นกระจก

 

 

เติมแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตผ่านเสน่ห์ของสีดำ และเส้นสายลายเส้นภายใน “เอาท์ดอร์ลิฟวิ่ง” (Outdoor Living) แห่งนี้ ที่จะทำให้วันหยุดพักผ่อนในทุก ๆ วันของคุณมีความหมายมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

 

เรื่อง / ภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ [www.ginggaanbai.com]

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload

จัดสวน