กิ่ง ก้าน ใบ | ออกแบบสวน | รับจัดสวน 

© 2015 Ginggaanbai Ltd. All Rights Reserved

91/241 RK  Office  Park, Suwintawong  Rd. Minburi, Bangkok, Thailand 10510

Tel.        (0) 2 543 6843, (0) 84 000 6843  Fax          (0) 2 543 6843 

Mobile  (0) 84 000 6843                                 Line@   @ginggaanbai

E-mail  ginggaanbai@hotmail.com , gingoffice@gmail.com

  • Facebook - Black Circle
  • Pinterest - Black Circle
  • Instagram - Black Circle
  • Twitter - Black Circle

BE IN

TOUCH

Chelsea Flower Show : รางวัลออสการ์ของนักออกแบบสวน

 

ในแวดวงบันเทิง Hollywood Walk of Fame กับการได้เดินพรมแดงเมืองคานส์ อาจเป็นความใฝ่ฝันสูงสุดของผู้คนในวงการนี้ แต่หากเป็นวงการออกแบบสวนแล้ว งาน Chelsea Flower Show ที่จัดโดย Royal Horticultural Society (RHS) องค์กรการกุศลที่ทำงานด้านพืชพรรณและสวนต่างๆ ของสหราชอาณาจักร คงเป็นสิ่งที่นักออกแบบสวน วางไว้ให้เป็นหนึ่งในความฝันสูงสุดในชีวิต และยิ่งถ้าได้รับรางวัลสวนดีเด่นจากการประกวดสวนในงานนี้แล้ว อาจเทียบได้กับการได้รับรางวัลออสการ์เลยทีเดียว

 

RHS Chelsea Flower Show เป็นงานจัดแสดงสวนที่จัดขึ้นเป็นประจำในเดือนพฤษภาคมของทุกปี ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้  นอกจากพืชพรรณที่จะได้ตื่นจากการหลับใหลในช่วงฤดูหนาวแล้ว ยังเป็นช่วงที่บรรดาคนรักต้นไม้ ดอกไม้ และการจัดสวนจะได้เริ่มกลับสู่งานอดิเรกที่สร้างความสุขนี้อีกครั้ง จึงนับเป็นเวลาที่เหมาะที่สุด ที่นักออกแบบสวนจะได้มาโชว์ไอเดียการจัดสวน ให้ผู้เข้าชมงานได้แรงบันดาลใจกลับไป 

 

 

 

 

 งาน RHS Chelsea Flower Show เริ่มจัดครั้งแรกในปี 1913  แม้ว่างานนี้จะจัดมาอย่างต่อเนื่องกว่าร้อยปีแล้ว แต่ผู้คนจากทั่วโลก ก็ยังให้ความสนใจ และตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะไปชมสวนสวยๆ และไอเดียใหม่ๆ จากนักออกแบบสวนและนักจัดสวนจากทั่วโลก จะเห็นได้จากในปี 2019 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนถึง 169,000 คน และแม้ว่าบัตรเข้าชมงานจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็บัตรเกือบสองแสนใบนี้ ก็ขายหมดล่วงหน้าก่อนวันงานเป็นครึ่งปี นับว่าเป็นตัวบอกความยิ่งใหญ่ของงานระดับโลกนี้ได้เป็นอย่างดี

 

 

 

ในงานนี้ นอกจากผู้เข้าชมงานจะมีโอกาสได้พูดคุยกับนักออกแบบสวน นักจัดสวน ชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับพืชพรรณและการจัดสวนแล้ว ยังอาจจะได้มีโอกาสรับเสร็จสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ที่ก็เสด็จมาที่งานนี้เป็นประจำทุกปี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานนี้เลยก็ว่าได้  และสำหรับนักออกแบบสวน หากได้มีโอกาสรับเสด็จ หรือมีภาพพระราชินี หรือราชวงศ์ของอังกฤษอยู่ในสวนของตัวเองแล้ว คงเป็นความรู้สึกและความประทับใจที่เกินจะบรรยาย

 

ขอบคุณภาพ :

ภาพถ่ายจาก https://www.rhs.org.uk/

ภาพถ่ายจาก https://www.hellomagazine.com/

ภาพถ่ายจาก https://www.rbcwealthmanagement.com/ 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload

จัดสวน