© 2015 Ginggaanbai Ltd. All Rights Reserved

91/241 RK  Office  Park, Suwintawong  Rd. Minburi, Bangkok, Thailand 10510

Tel.        (0) 2 543 6843, (0) 84 000 6843  Fax          (0) 2 543 6843 

Mobile  (0) 84 000 6843                                 Line@   @ginggaanbai

E-mail  ginggaanbai@hotmail.com , gingoffice@gmail.com

  • Facebook - Black Circle
  • Pinterest - Black Circle
  • Instagram - Black Circle
  • Twitter - Black Circle

BE IN

TOUCH

Warm Yellow Story (#gingsite931)

Warm Yellow 

 

 

ทุกๆวันสุนัขจะถูกปล่อยออกมาวิ่งเล่นยืดเส้นยืดสายบนลานและสนามหญ้าอย่างอิสระเพื่อให้เขาได้ออกกำลังกายในบรรยากาศธรรมชาติสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขกับการใช้ชีวิตนอกบ้าน โซนด้านหลังริมทะเลสาบส่วนหนึ่งจึงถูกยกให้กลายเป็นอาณาจักรของเหล่าบรรดาน้องหมากว่า 10 ตัวและเชื่อมต่อกับพื้นที่สวนหลักของบ้านที่ทั้งเจ้าของและสัตว์เลื้ยงสามารถออกมาใช้งานพร้อมกันได้ในทุกช่วงเวลา แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีการแบ่งพื้นที่ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยงเอาไว้เพื่อง่ายต่อการดูแลนั่นเอง

 

ไอเดียสำหรับคนรักสุนัขและธรรมชาติทำกิจกรรมยามว่างด้วยกันรวมกับมีพื้นที่ให้สุนัขได้ออกกำลังกาย วิ่งเล่นด้วย กับสวนที่ชื่อว่า WARM YELLOW (มาจากความน่ารักของสุนัขที่ ชอบการนอนตากแดด)

 

ปรับปรุงทางเดินหน้าบ้านให้ใช้งานได้สะดวกใช้ Cobble stoneที่มีผิวสัมผัสช่วยป้องกันการลื่นหลังจากรดน้ำและในช่วงหน้าฝนเพราะเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่เจ้าของบ้านใช้งานทุกวันเพื่อเดินไปไหว้ศาลพระภูมิทุกเช้า ต้นไม้ใหญ่เดิมเก็บไว้เพื่อให้ร่มเงาและสร้างความร่มรื่นให้กับบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี เพิ่มขอบแปลงปลูกด้านล่างโดยใช้กลุ่มไม้พุ่มปลูกรวมกันแปบบผสมผสานสร้างลูกเล่นให้มุมหน้าบ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ใส่ไม้ตัดพุ่มแทนกลุ่มเดิมเพื่อง่ายต่อการดูแลและกำหนดสไตล์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

 

 

 

ทางเข้าสวนหน้าบ้าน ต้อนรับเข้าสู่สวนด้วยทางเดินสีเทา

ที่เรียบง่ายด้วย Cobble stoneดูเป็นธรรมชาติที่ตัดกับลานหญ้าสีเขียว

 

 

แก้ไขบ่อน้ำเดิม ให้เป็นบ่อน้ำแบบReflective pond

ผิวน้ำที่นิ่งจึงทำให้เกิดเงาสะท้อนบนผิวน้ำกลายเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจ

ให้กับมุมนี้ได้เป็นอย่างดีรอบบ่อโรยกรวดแม่น้ำสีดำตกแต่งเพื่อความสวยงาม

อยู่ท่ามกลางไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่นสบายตา

ปรับและแก้ไข มุมมองให้ความสำคัญกับบริเวณนี้มากขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

มุมสวนหลักติดวิวริมน้ำ

 

 ปรับเปลี่ยนที่นั่งเดิมให้เป็นมุมนั่งเล่นใต้ต้นไม้

โดยเลือกใช้ไม้โทนสีอ่อนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

ช่วยให้มุมนี้ดูสว่างและน่าใช้งานมากขึ้น

 

 

 

 

เพิ่มมุมนั่งเล่นการ์เด้นบาร์ บริเวณ TERRACE เดิมที่เชื่อมจากตัวบ้านตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่รายล้อมจนเกิดบรรยากาศน่านั่งและเป็นส่วนตัว

หันหน้าเข้าสวน นั่งมองสุนัขวิ่งเล่นและสามารถเห็นวิวริมน้ำไปด้วยพร้อมๆกัน

 

 

 

 

 

Highlight 

- “มุมมองจากหน้าบ้าน” เปลี่ยนบรรยากาศลานหญ้ากว้าง เป็นศาลานั่งพักผ่อน ชมวิวของเจ้าของบ้านและพื้นที่พักผ่อนริมน้ำของสุนัข

 

-พื้นที่สำหรับรองรับกิจกรรมในวันพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัวและเพื่อน ๆ 4 ขา ออกแบบโดยยกระดับพื้นเพื่อเน้นมุมมองมากขึ้น ผนังทำจากบล็อกช่องลมจัดวางลวดลายแบบโมเดิร์น เพื่อให้อากาศถ่ายเทและนั่งรับลมจากริมทะเลสาบได้ช่วยสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนให้กับเจ้าของบ้านมากเลยทีเดียว

 

-มุมที่อยู่ติดกับทะเลสาบมีชานที่เปิดรับมุมมองให้วิวแบบพาโนรามาได้

 

-ประตูติดตั้งกลอนแบบ  Auto gate latch ใช้งานง่ายและแนวรั้วของสวนใช้เหล็กฉลุลาย มีความโปร่ง สามารถมองเห็นสุนัขที่กำลังวิ่งเล่นและอิริยาบถต่างๆโดยเฉพาะการนอนตากแดดอย่างน่ารักน่าเอ็นดู

 

-เนื่องจากบริเวณสวนนี้ไว้สำหรับสุนัขเป็นหลักจึงเลือกใช้โทนสีหลักคือ เทา ดำเข้ม และเลือกวัสดุปูแผ่นทางเดินที่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งที่ทนทานต่อการใช้งานภายนอก

 

 

 

 

พื้นที่เชื่อมต่อจากบ้านสุนัข ออกแบบให้เป็นลานกว้างไว้สำหรับสุนัขวิ่งเล่นและอยู่รวมกลุ่มกันได้อย่างไม่อึดอัด มีรั้วเพื่อกั้นเขตไว้เฉพาะสำหรับสุนัข ป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้าไปขุดคุ้ยหรือปัสสาวะในแปลงต้นไม้ ซึ่งมีประตูสวนเอาไว้เข้าไป SERVICE ไม้พุ่มในแปลงนั้น ๆ ได้ #gingsite931

 

 

เรื่อง/ภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload

จัดสวน