กิ่ง ก้าน ใบ | ออกแบบสวน | รับจัดสวน 

© 2015 Ginggaanbai Ltd. All Rights Reserved

91/241 RK  Office  Park, Suwintawong  Rd. Minburi, Bangkok, Thailand 10510

Tel.        (0) 2 543 6843, (0) 84 000 6843  Fax          (0) 2 543 6843 

Mobile  (0) 84 000 6843                                 Line@   @ginggaanbai

E-mail  ginggaanbai@hotmail.com , gingoffice@gmail.com

  • Facebook - Black Circle
  • Pinterest - Black Circle
  • Instagram - Black Circle
  • Twitter - Black Circle

BE IN

TOUCH

สวนสวยด้วยเส้นเฉียง (A cut above)

          มาทำให้ทุก ๆ วันเต็มไปด้วยความสุขกันดีกว่า! เพราะพื้นที่สวนเล็กๆ ในบ้าน ก็สามารถสร้างความสุขมากมายกับครอบครัวได้

 

          ลองเปลี่ยนบรรยากาศมุมทำงาน อ่านหนังสือ จิบกาแฟ จากห้องแอร์ในบ้าน มาสูดลมหายใจรับความสดชื่นจากแอร์ธรรมชาติ รับกลิ่นไอแดดอ่อนๆนอกบ้านกันดีกว่า หรือจะผ่อนคลายสบายตาชื่นชมบรรยากาศสวน Minimal Modern ได้แม้นั่งอยู่ภายในบ้าน

 

          เมื่อสายตาถูกดึงดูดให้ก้าวขาเดินเข้าไป ด้วยเส้นทแยงมุม 45 องศา ที่ทอดยาวไปสู่มุมนั่งชิงช้า และมุมนั่งเล่นอีกมุมที่ถูกซ่อนเอาไว้

          เมื่อก้าวเดินลงบนพื้นผิว (Carpet stone) ซึ่งเป็นทางเดินยาวหน้าบ้านที่ถูกล้อมรอบด้วยกำแพงต้นไม้ และเห็นร่มเงาจากต้นหมากเม่า สามารถรับรู้ได้ถึงบรรยากาศและความรู้สึกที่กำลังเดินก้าวเข้าสู่สวนจริงๆ

 

 

          มุมนั่งชิงช้าของเด็กๆที่ถูกยกระดับขึ้นมีลูกเล่นของเส้นทแยงบนลานชิงช้า และทอดยาวไปยังมุมนั่งเล่นระเบียงไม้ข้างบ้านเปิดโล่งเพื่อให้เห็นมุมกว้างในสวน ทำให้ดูไม่คับแคบสามารถใช้เป็นพื้นที่นั่งชิลล์ในเวลาว่างหรือพักผ่อนช่วงยามเย็นกับครอบครัว สร้างความเป็นส่วนตัวด้วยกำแพงต้นไม้ไทรอินโด สามารถมองเห็นทุกกิจกรรมของเด็กๆที่อยู่ในบริเวณสวนแม้ตัวคุณจะอยู่ภายในบ้าน

 

 

          เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อน อ่านหนังสือ จิบกาแฟในบ้านแบบเดิมๆ (Indoor) มาที่มุมนั่งเล่นข้างบ้าน (Outdoor) ซึ่งเป็นมุมที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นในบ้าน พื้นที่ที่ถูกยกระดับให้สูงขึ้นทำให้มองเห็นมุมต่างๆในสวนได้อย่างชัดเจนพร้อมสเต็ปพื้นไม้ที่มีลูกเล่นทแยงในมุม 45 องศา

 

 

          ผนังที่เรียบง่าย ตกแต่งผนังด้วยเลเซอร์คัทรูปกวาง และลูกเล่นการชักร่องลายเฉียง เพื่อสร้างฉากและดึงดูดสายตาที่ถูกนำสายตามาจากลานชิงช้าให้ดูมีความต่อเนื่องสร้างความเป็นส่วนตัวให้ออกมา นั่งเล่น ทำกิจกรรมต่างๆในสวน

 

 

 

          อีกหนึ่งไฮไลต์ของสวนที่เพิ่มลูกเล่นของทางเดินเชื่อมไปหลังบ้าน ด้วยการยกสเต็ประดับของพื้นโดยมีฉากหลังเป็นต้นไม้ และทางเดินคอนกรีตที่เรียบง่ายในแนวเฉียง 45 องศาลดหลั่นตามระดับเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับบรรยากาศสวน

 

          คุณสามารถมีมุมโปรดในการพักผ่อนในแบบต่างๆได้ด้วยการตกแต่งสวนให้เป็นเอาท์ดอร์ลิฟวิ่ง (Outdoor Living) เพิ่มลูกเล่นด้วยเส้นทแยง ในสไตล์ Minimal Modern ที่จะทำให้ทุก ๆ วันของคุณเป็นมากกว่าความสุข

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload

จัดสวน