Warm Yellow Story (#gingsite931)

Updated: Oct 11, 2020

Warm Yellow Story : สวนเพื่อน 4ขา


ทุก ๆ วันสุนัขจะถูกปล่อยออกมาวิ่งเล่นยืดเส้นยืดสายบนลานและสนามหญ้าอย่างอิสระเพื่อให้เขาได้ออกกำลังกายในบรรยากาศธรรมชาติสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขกับการใช้ชีวิตนอกบ้าน โซนด้านหลังริมทะเลสาบส่วนหนึ่งจึงถูกยกให้กลายเป็นอาณาจักรของเหล่าบรรดาน้องหมากว่า 10 ตัวและเชื่อมต่อกับพื้นที่สวนหลักของบ้านที่ทั้งเจ้าของและสัตว์เลื้ยงสามารถออกมาใช้งานพร้อมกันได้ในทุกช่วงเวลา แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีการแบ่งพื้นที่ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยงเอาไว้เพื่อง่ายต่อการดูแลนั่นเองปรับปรุงทางเดินหน้าบ้านให้ใช้งานได้สะดวกใช้ Cobble stone ที่มีผิวสัมผัสช่วยป้องกันการลื่นหลังจากรดน้ำและในช่วงหน้าฝนเพราะเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่เจ้าของบ้านใช้งานทุกวันเพื่อเดินไปไหว้ศาลพระภูมิทุกเช้า ต้นไม้ใหญ่เดิมเก็บไว้เพื่อให้ร่มเงาและสร้างความร่มรื่นให้กับบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี เพิ่มขอบแปลงปลูกด้านล่างโดยใช้กลุ่มไม้พุ่มปลูกรวมกันแปบบผสมผสานสร้างลูกเล่นให้มุมหน้าบ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ใส่ไม้ตัดพุ่มแทนกลุ่มเดิมเพื่อง่ายต่อการดูแลและกำหนดสไตล์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ทางเข้าสวนหน้าบ้าน ต้อนรับเข้าสู่สวนด้วยทางเดินสีเทาที่เรียบง่ายด้วย Cobble stone ดูเป็นธรรมชาติที่ตัดกับลานหญ้าสีเขียวแก้ไขบ่อน้ำเดิม ให้เป็นบ่อน้ำแบบ Reflective pond ผิวน้ำที่นิ่งจึงทำให้เกิดเงาสะท้อนบนผิวน้ำกลายเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจให้กับมุมนี้ได้เป็นอย่างดีรอบบ่อโรยกรวดแม่น้ำสีดำตกแต่งเพื่อความสวยงามอยู่ท่ามกลางไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่นสบายตาปรับและแก้ไข มุมมองให้ความสำคัญกับบริเวณนี้มากขึ้น

สวนเดิมโซนหน้าบ้าน

บริเวณทางเข้าหลักของบ้านก่อนที่จะมีการเปลี่ยนให้เป็นสวนสไตล์มินิมอลโมเดิร์นสวนเดิมบริเวณโซนริมทะเลสาบ

มีการแบ่งพื้นที่ติดทะเลสาบให้กับสุนัข

ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนให้เป็นสวนสไตล์มินิมอลโมเดิร์น

เพิ่มทางเดินให้ใช้งานได้สะดวกแทรกไปกับสนามหญ้า แบ่งพื้นที่ริมทะเลสาบให้กับสุนัข กั้นขอบเขตให้ใช้งานร่วมกันได้ไม่ขาดจากกันด้วยผนัง และประตูเหล็กฉลุลายถึงแม้จะถูกกั้นแต่ามารถมองเห็นสุนัขและวิวทะเลสาบได้สบายๆ ต้นไม้ใหญ่เดิมมีร่มเงาแผ่กว้างทำเก้าอี้สนามให้สามารถนั่งได้รอบต้นไม้ตกแต่งต้นไม้ตามแนวเขตที่กั้น เพิ่มไฟสนามส่องสว่างทั่วถึงในเวลาค่ำจนถึงมืด ปลูกไม้ใหญ่เพิ่มสร้างบรรยากาศสวนให้มีความร่มรื่นสบายตาเพิ่มมุมนั่งเล่นการ์เด้นบาร์ บริเวณ TERRACE เดิมที่เชื่อมจากตัวบ้านตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่รายล้อมจนเกิดบรรยากาศน่านั่งและเป็นส่วนตัวหันหน้าเข้าสวน นั่งมองสุนัขวิ่งเล่นและสามารถเห็นวิวริมน้ำไปด้วยพร้อมๆกัน