The smiles (#gingsite826)

Updated: Nov 1

เมื่อบ้านเป็นสถานที่แรกที่เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ โลกของเด็กคือการเล่นหรือฝึกพัฒนาการต่าง ๆ ลองเปิดโอกาสให้พวกเขาได้เรียนรู้ด้วยตัวเองสัมผัสกับดอกไม้ใบหญ้าในสวน เสียงหัวเราะสามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนในบ้านได้ มาร่วมสร้างสรรค์จินตนาการไปพร้อมกับพวกเขากันเถอะ



บ้านเด็กเล่น 2 ชั้น ถูกจัดวางไว้บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านให้ดูกว้างและวิ่งเล่นได้ต่อเนื่อง เป็นตำแหน่งที่เข้าถึงได้ง่าย ทั้งจากประตูเล็กเวลากลับมาจากโรงเรียน และก็ไม่ไกลจากตัวบ้าน รูปแบบเรียบง่ายไม่ซับซ้อน คล้ายทรงบ้าน ลดทอนให้เป็นรูปทรงค่อนมาทางเลขาคณิต คงความเป็นมินิมอลโมเดิร์น สีสันเป็นโทนสีน้ำตาลที่ดูกลมกลืนไปกลับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นผนังไม้ หรือลานนั่งเล่นสีดิน สัดส่วนของบ้านเด็กเล่น ใช้สัดส่วนของเด็กเป็นหลัก


ลานทำการบ้าน อีกมุมนึงในสวนที่ทำเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้ ถูกจัดวางฟังก์ชั่นอยู่ในจุดที่แสงแดดรำไร จึงสามารถนั่งได้นาน และพร้อมรองรับกิจกรรมวาดเขียนได้เป็นอย่างดี



ผนังหลักของบ้านเด็กเล่น เป็นผนังกระดานดำต่อเนื่องทั้งชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 2 ให้เด็ก ๆ ได้ขีดเขียนกันไป จนเป็นจิตรกรรมฝาผนังในแบบที่เขาอยากให้เป็น



กิจกรรมเล่นทราย ที่ไม่ต้องรอให้ไปถึงทะเล บ่อทรายที่มีฝาสามารถเปิด-ปิดได้ เผื่อเด็ก ๆ เบื่อเล่นทรายแล้วยังเป็นลานไม้นั่งเล่นหรือช่วยป้องกันน้องแมวมาบุกที่กะบะทรายได้อีกด้วย



กิจกรรมที่พร้อมจะเปอะเปื้อนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา มุมล้างมือล้างเท้าก็สำคัญไม่น้อยไปกว่าพื้นที่เล่น ให้เขาสามารถไปใช้งานได้ง่ายและยังเปิด-ปิดด้วยตัวเองได้ โดยการออกแบบก๊อกสนามให้เข้าถึงได้สะดวกและมีขนาดพอดีสำหรับเด็ก ๆ



ก๊อกล้างมือ-ล้างเท้า

สำหรับเด็กที่เปิดปิดได้ง่ายโดยการหมุนหัวก๊อก















การปีนบันไดขึ้นชั้น 2 ของบ้านเด็กเล่น เป็นกิจกรรมนึงที่ค่อนข้างท้าทาย ด้านบนเหมือนบ้านต้นไม้ อีกโลกจินตนาการของเด็ก ด้านบนมีทั้งส่วนทึบและส่วนระเบียงชานที่เปิดโล่ง มีราวกันตกโดยรอบ รูปแบบโปร่งที่สามารถมองผ่านเห็นกันได้ตลอดเวลา


ชั้น 2 ของบ้านเด็กเล่น ให้บรรยากาศเหมือนบ้านต้นไม้ มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาเป็นระยะ และเป็นอีกมุมที่ค่อนข้างเป็นส่วน ผนังส่วนทึบโดยรอบเป็นผนังไม้บางส่วนถูกเจาะให้มองเห็นภายในชั้น 2 ด้วยช่องกระจกทรงกลมให้ดูสนุกและเข้ากับวัย พื่อเปิดมุมมองให้คุณพ่อคุณแม่ได้คอยสังเกตเด็ก ๆ ให้อยู่ในสายตาเพื่อความปลอดภัยของเด็กในวัยกำลังซน








#gingsite826 แห่งนี้ เป็นอีกสถานที่ที่ทุกวันคนในครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกัน และเป็นแหล่งเรียนรู้ของเด็กๆ ให้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ พร้อมสร้างความทรงจำและรอยยิ้มในห้องเรียนแห่งแรกไปพร้อมกันทั้งครอบครัว





The smiles (#gingsite826)

Home is children’s first school to the world. We prioritized this need when designing this garden. The two-story playhouse was specially designed to come along with the rest of this minimal modern living space. Homework and artwork counter bar was created in a way that creativity can grow endlessly. The wall of the playhouse is a big canvas for the kids to show their ideas. Sand play is right next to the play space and comes with the cover the ease of keeping it clean. Specifically designed and build cleaning area makes it easy for the boy to clean up after his playtime. It may seem that this garden is made for the boy but the magical moments are for the family to share.



#gingsite826