The smiles (#gingsite826)

เมื่อบ้านเป็นสถานที่แรกที่เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ โลกของเด็กคือการเล่นหรือฝึกพัฒนาการต่าง ๆ ลองเปิดโอกาสให้พวกเขาได้เรียนรู้ด้วยตัวเองสัมผัสกับดอกไม้ใบหญ้าในสวน เสียงหัวเราะสามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนในบ้านได้ มาร่วมสร้างสรรค์จินตนาการไปพร้อมกับพวกเขากันเถอะบ้านเด็กเล่น 2 ชั้น ถูกจัดวางไว้บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านให้ดูกว้างและวิ่งเล่นได้ต่อเนื่อง เป็นตำแหน่งที่เข้าถึงได้ง่าย ทั้งจากประตูเล็กเวลากลับมาจากโรงเรียน และก็ไม่ไกลจากตัวบ้าน รูปแบบเรียบง่ายไม่ซับซ้อน คล้ายทรงบ้าน ลดทอนให้เป็นรูปทรงค่อนมาทางเลขาคณิต คงความเป็นมินิมอลโมเดิร์น สีสันเป็นโทนสีน้ำตาลที่ดูกลมกลืนไปกลับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นผนังไม้ หรือลานนั่งเล่นสีดิน สัดส่วนของบ้านเด็กเล่น ใช้สัดส่วนของเด็กเป็นหลัก


ลานทำการบ้าน อีกมุมนึงในสวนที่ทำเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้ ถูกจัดวางฟังก์ชั่นอยู่ในจุดที่แสงแดดรำไร จึงสามารถนั่งได้นาน และพร้อมรองรับกิจกรรมวาดเขียนได้เป็นอย่างดีผนังหลักของบ้านเด็กเล่น เป็นผนังกระดานดำต่อเนื่องทั้งชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 2 ให้เด็ก ๆ ได้ขีดเขียนกันไป จนเป็นจิตรกรรมฝาผนังในแบบที่เขาอยากให้เป็นกิจกรรมเล่นทราย ที่ไม่ต้องรอให้ไปถึงทะเล บ่อทรายที่มีฝาสามารถเปิด-ปิดได้ เผื่อเด็ก ๆ เบื่อเล่นทรายแล้วยังเป็นลานไม้นั่งเล่นหรือช่วยป้องกันน้องแมวมาบุกที่กะบะทรายได้อีกด้วยกิจกรรมที่พร้อมจะเปอะเปื้อนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา มุมล้างมือล้างเท้าก็สำคัญไม่น้อยไปกว่าพื้นที่เล่น ให้เขาสามารถไปใช้งานได้ง่ายและยังเปิด-ปิดด้วยตัวเองได้ โดยการออกแบบก๊อกสนามให้เข้าถึงได้สะดวกและมีขนาดพอดีสำหรับเด็ก ๆก๊อกล้างมือ-ล้างเท้า

สำหรับเด็กที่เปิดปิดได้ง่ายโดยการหมุนหัวก๊อกการปีนบันไดขึ้นชั้น 2 ของบ้านเด็กเล่น เป็นกิจกรรมนึงที่ค่อนข้างท้าทาย ด้านบนเหมือนบ้านต้นไม้ อีกโลกจินตนาการของเด็ก ด้านบนมีทั้งส่วนทึบและส่วนระเบียงชานที่เปิดโล่ง มีราวกันตกโดยรอบ รูปแบบโปร่งที่สามารถมองผ่านเห็นกันได้ตลอดเวลา


ชั้น 2 ของบ้านเด็กเล่น ให้บรรยากาศเหมือนบ้านต้นไม้ มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาเป็นระยะ และเป็นอีกมุมที่ค่อนข้างเป็นส่วน ผนังส่วนทึบโดยรอบเป็นผนังไม้บางส่วนถูกเจาะให้มองเห็นภายในชั้น 2 ด้วยช่องกระจกทรงกลมให้ดูสนุกและเข้ากับวัย พื่อเปิดมุมมองให้คุณพ่อคุณแม่ได้คอยสังเกตเด็ก ๆ ให้อยู่ในสายตาเพื่อความปลอดภัยของเด็กในวัยกำลังซน
#gingsite826 แห่งนี้ เป็นอีกสถานที่ที่ทุกวันคนในครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกัน และเป็นแหล่งเรียนรู้ของเด็กๆ ให้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ พร้อมสร้างความทรงจำและรอยยิ้มในห้องเรียนแห่งแรกไปพร้อมกันทั้งครอบครัว