The Little Loft (#gingsite781)

Updated: Nov 1, 2020


The Little Loft - หัวใจติดลอฟท์ (#gingsite781)

เมื่อความเท่ของการแต่งห้องสไตล์ลอฟท์ ติดอยู่ในใจจนเป็นความชอบเฉพาะของเจ้าของบ้าน ‘ กิ่งก้านใบ ’ จึงใส่ความเป็นลอฟท์เล็ก ๆ ลงไปในงานสวน โดยการโชว์ให้เห็นถึงผิวสัมผัสของวัสดุที่เป็นเนื้อแท้ สวนโดยรอบบ้านจึงกลมกลืนไปกับบรรยากาศภายในบ้าน ได้สัมผัสกับสวนมินิมอลล์โมเดิร์นเจือลอฟท์ได้ในทุกฟังชั่นก์ โดยลดการปรุงแต่งของผิววัสดุปรับรั้วหน้าบ้านจากรั้วเหล็กเดิมที่มีลักษณะโปร่งโดยรอบ ปรับเป็นผนังคอนกรีตและแทรกผนังระแนงไม้สีเทา เพื่อสร้างจังหวะไม่ให้งานรั้วดูเรียบจนเกินไป ใช้สีขาว สีเทา รวมถึงบริเวณประตูโรงรถเดิมก็ทำเป็นระแนงไม้สีเทาเว้นช่องเล็กน้อยเพื่อให้ลมไหลผ่านได้ และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น


บริเวณหน้าบ้านปลูกต้นไม้ใหญ่ลงในบล็อกที่ ‘กิ่งก้านใบ’ ตั้งใจทำไว้สำหรับนั่งเล่นหรือใส่รองเท้าก่อนออกนอกบ้าน ต้นไม้ใหญ่ลดแสงแดดที่ส่องเข้าไปในบริเวณชั้น2ของบ้าน ทรงพุ่มของต้นไม้ยังช่วยให้สวนด้านล่าง ก่อนเดินเข้าเฉลียงหน้าบ้านร่มรื่นตลอดทั้งวันอีกด้วย


ชิงช้าและที่นั่งเล่นภายในศาลาขนาดเล็ก วางลงบนปลายสระว่ายน้ำ โชว์หน้าตัดเหล็กและพื้นผิวของเหล็ก ด้านหลังกรุ แผ่นเหล็กที่ปั๊มลายช่วยทำให้ศาลามีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเวลาที่คนภายนอกมองเข้ามา ผนังและพื้นไม้สีสักให้โทนสีสบายตา พื้นไม้เล่นระดับเพื่อให้สัมพันธ์กับพื้นภายในบ้าน


ผนังรั้วภายในกรุด้วยอิฐทำสีเทารอบรั้วบ้าน สร้างจุดเด่นในแต่ละมุมมองด้วยแผ่นเหล็กเลเซอร์คัต รูปกวางทำสีสนิมให้ดูลอฟท์ ดูดิบ แทรกต้นไม้พุ่มระหว่างทางเดินทำให้มุมหลังบ้านดูน่ามองขึ้นมาทันที


บานเปิดรอบบ้านที่กว้างพอที่ทำให้เรารู้สึกว่าพื้นที่ด้านในกับด้านนอกเชื่อมต่อกัน บ้านดูกว้างขึ้นมาก เข้าถึงสวนได้ง่ายขึ้น ลงสระว่ายน้ำได้บ่อยขึ้น ยืนในสระก็ยังเพลิดเพลินไปกับปากน้ำล้นที่ไหลลงสระว่ายน้ำ ทำให้บรรยากาศของบ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

ทางเดินไม้ริมสระ สามารถเดินต่อเนื่องตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง ด้านท้ายของสระมี Outdoor Shower เล็ก ๆ สำหรับล้างตัว กั้นแบ่งโซนสระว่ายน้ำ Partition เหล็กประตูสวนที่กั้นโซนแบ่งกิจกรรมหลังบ้าน ที่มีทั้งลานโยคะบนหญ้าเทียม หรือแม้แต่มุมบาร์นั่งเล่น มุมทำงาน มุมสะสมต้นไม้

Space สวนที่ถูกจัดวางในไสตล์มินิมอล สอดแทรกความดิบ ความเท่ ความเปลือยเปล่าของวัสดุในแบบ ลอฟท์สไตล์ ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบเป็นพิเศษ กลิ่นอายที่ ‘ กิ่งก้านใบ ’ ใส่ลงไปในสวน ผนังอิฐ งานเหล็ก ทำให้สวนดูมีคาแร็กเตอร์สมบูรณ์ตรงใจกับความชอบของเจ้าของบ้าน สวนจึงกลายเป็นสิ่งที่มอบความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน จนกลายเป็นมุมโปรด มุมที่ทุกคนในครอบครัวหลงรักและมีความสุขอยู่กับสวนในทุกวัน

The Little Loft – loft addiction.

Loft is life!! Falling in love with loft-style, the owner of the house wanted to put this favorite into this minimal modern space. We focus on allowing the texture and surface of the material to reveal their raw beauty. Grey wooden screen and gate among the white wall is as aesthetic as functional. Elevated wooden deck framed with black metal accompany with Ginggaanbai signature swing right next to the swimming pool becomes a brilliant spot for enjoying the fresh air.

The foldable glasses wall bridges the indoor and outdoor space together for convenience and makes the wholes space feels more spacious. This minimal modern garden in loft-style now becomes the most favorite space at home.#gingsite781
14,098 views0 comments