The Elegant Vibes (#gingsite1018)

Updated: Oct 10, 2020

The Elegant Vibes - ต่อเพิ่ม เติมความสุข


วันนี้ “กิ่ง ก้าน ใบ” จะพามาชมการออกแบบสวนมินิมอลโมเดิร์นที่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวใหญ่ โดยเฉพาะการสร้างสเปซที่เหมาะกับการใช้ชีวิตนอกบ้าน

เนื่องจากบ้านมีลักษณะเป็นรูปตัวแอล ( L ) ทำให้เกิดมุมเว้าแหว่งพื้นที่ว่างอยู่ จึงเติมเต็มด้วย Shelter ห้องอเนกประสงค์หรือรองรับแขกคนสำคัญที่มาบ้าน และยังใช้ส่วนของหลังคาเป็นระเบียงให้กับห้องนอนชั้นสองของบ้านได้อีกด้วยขยายส่วนพื้นด้วยเดคไม้ที่ทำให้ดูกว้างขึ้นและเชื่อมโยงการใช้งานส่วนต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง พื้นที่การใช้สอยภายนอกเยอะขึ้น


ด้านข้างของ Shelter ยังมีมุมเคาน์เตอร์บาร์หันหน้าเข้าหาวิวสวนวิวต้นไม้ ให้ความรู้สึกที่สดชื่นสบายตา

และมุมม้านั่งลายหินอ่อนรูปตัวยู ( U ) แบบส่วนตัวมีผนังสีเขียวของไทรอินโดสูงเกือบ 3 เมตรเป็นฉากหลังรับสายตาเมื่อมองออกมาจากห้องนั่งเล่น
โซนถัดมาเป็นลานคอบเบิ้ลสโตน หากสังเกตให้ดีเราเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันเป็นตัวแบ่งขอบเขตและฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้กับสวน ซึ่งการเลือกใช้คอบเบิ้ลสโตนยังช่วยให้การเก็บกวาดใบไม้และทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย โดยเฉพาะหากบ้านมีเด็กหรือผู้สูงอายุอยู่ด้วยการเลือกพื้นแข็งและมีผิวสัมผัสหยาบยังช่วยให้การเดินใช้งานสะดวกแถมยังลดปัญหาเรื่องพื้นลื่นหลังจากรดน้ำต้นไม้หรือในช่วงหน้าฝนได้ดีอีกด้วย
เพิ่มวงกลมตรงกลางให้เจ้าของบ้านมีส่วนร่วมสนุกกับการปรับเปลี่ยนต้นไม้ได้ตามใจชอบ และยังทำหน้าที่เป็นวงเวียนเพื่อนำไปสู่มุมที่นั่งต่าง ๆ ของสวนที่จัดวางไว้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน
มุมชิงช้าสูงถึง 2.80 เมตร ลักษณะรูปแบบที่เรียบง่ายในสไตล์มินิมอล ตัวชิงช้าพรางแสงแดดด้วยแผ่นเหล็กฉลุลาย มีขนาดที่นั่งกว้างเป็นพิเศษ นั่งเล่นพร้อมกันได้หลายคน
เปลนอน อีกหนึ่งกิจกรรมที่วางอยู่กลางสนามหญ้าในบรรยากาศที่ร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ ท่ามกลางสวนสไตล์มินิมอลโมเดิร์น
Fix Bench รูปตัวยู ( U ) สำหรับปาร์ตี้หรือกิจกรรมกลางแจ้งของครอบครัว ถูกจัดวางให้เห็นมุมไม้ดอกไม้ประดับจากการจัดสวนด้วยพรรณไม้ดอกไม้หรือเรียกว่า Mix plants

และนี่เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเติมเต็มความสุขด้วยการออกแบบฟังก์ชั่นที่รองรับการใช้ชีวิตกลางแจ้งเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่แสนพิเศษในช่วงเวลาที่อยู่ในสวนThe Elegant Vibes – fulfill happiness

Because the structure of the house is in L shape, so there is a space left unused. We build the shelter to be a multi-functional room which can also be used for welcoming guests and. The roof of this shelter also serves as a balcony of a bedroom on the upper floor. at the same time, a balcony of a bedroom on the upper floor.

If you take a look closely, you will be able to differentiate the boundaries and lines from a different type of materials used. Using cobblestone makes it easy to tidy up. Moreover, this material is safe for kids and elderly as its texture is non-slippery.

The circle planting space in the middle of the garden is open for creativity. The plants here can be adjusted and replaced. Because it is in the middle of the ground, this garden item can be an attention-catching roundabout.

This garden is one of the inspiration to fulfill your happiness with an attention-to-detail design functional garden that serves everyone lifestyle for your best outdoor living experience.


#gingsite1018


10,727 views0 comments

Recent Posts

See All