The delightful (#gingsite782)

Updated: Nov 14, 2020

The delightful : ลานรื่นรมย์


ด้วยโจทย์หลักที่เริ่มจากความต้องการขยายพื้นที่ทำงานในบ้านหรือสวนข้างบ้าน ให้ออกมารับวิวสวนมินิมอลโมเดิร์น 'กิ่งก้านใบ' จึงเลือก Studio shelter ให้เป็นฟังก์ชั่นหลักวางตำแหน่งให้ต่อเนื่องกับบ้านเพื่อให้เข้าถึงและใช้งานง่ายเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน โดยใช้พื้นที่ด้านข้างบ้านอย่างคุ้มค่า

บริเวณสวนข้างบ้าน ตัว Shelter เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยรายละเอียดวางตำแหน่งต่อเนื่องกับลานชิงช้า และลานกรวดต่างระดับผนังระแนงบังตาสีเทาอ่อนทำหน้าที่เป็นฉากหลังให้ต้นซิลเวอร์โอ๊คและชิงช้าชัดเจนประตูกระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ สูงจรดเพดานเปิดรับวิวสวนมินิมอลโมเดิร์นได้อย่างเต็มตาจากภายใน Studio shelterพื้นไม้เชื่อมระหว่างบ้านกับ Studio shelter สะดวกในการเดินเข้า-ออก ลานพื้นด้านหน้าพร้อมรับกิจกรรมเอนกประสงค์ต่างๆสวนด้านหน้าบ้านบริเวณที่จอดรถมีงานศิลปะที่ผนังบ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที สร้างทางเดินจากประตูเล็กเข้าสู่ตัวบ้านด้วยหิน Cobble stone ให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติขนาบสองข้างทางเดิน ด้วยการจัดสวนจัดต้นไม้ โดยใช้ต้นชาฮอกเกี้ยน และโรสแมรี่ ที่นำสายตาเข้าสู่สวนมินิมอลโมเดิร์นเอาท์ดอร์ลีฟวิ่งเทอเรสหน้าบ้าน ปูพื้นด้วยไม้สีโทนอุ่นสบายตา ม้านั่งคอนกรีตปรับมุมรับหลัง นั่งสบาย ใต้เงาต้นเมเปิลใบโปร่งๆสบายตายกระดับลีฟวิงเทอเรส ให้สูงใกล้เคียงกับตัวบ้านหลักทำให้ทั้งมุมมองจากภายในบ้านและการใช้งานจริงเชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกัน ด้านหลงที่นั่งปลูกต้นไทรอินโดสูงระดับสายตาเพื่อความเป็นส่วนตัวเวลาที่นั่งเล่นในสวนมินิมอลโมเดิร์นจัดระเบียบสวนโดยมีผนังทำหน้าที่เป็นฉากให้กับสวนพร้อมตกแต่งสวนไปด้วยในตัว อีกทั้งยังบังมุมมองเพื่อไม่ให้เห็นถังขยะหรือมุมมองอื่นๆที่ไม่น่ามองได้ด้วยสวนมินิมอลโมเดิร์นโดยรวมแม้จะใช้โทนสีเทาอ่อนเป็นหลักแต่เมื่อวางของตกแต่งสวนที่เป็นสีโทนอุ่นท่ามกลางสีเขียวของแปลงต้นไม้ที่แทรกตัวอยู่กับทุกชิ้นงานอย่างมีจังหวะ ก็ทำให้สวนนี้ รู้สึกสบาย เป็นมิตร และดูอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

The delightful – A space to light up the joy.

The grey in this garden does not convey darkness but it expresses warmth and delightful. The main function of this garden is a studio shelter. It was made in a way that it connects the main house with the outdoor space. When walking through the foldable glasses wall, it is easy to access our signature swing. By using cubbies stone on the ground, with the way it looks and its texture, when combined with the green and warm wooden deck, the whole space delightfully feels relaxed. The living terrace effortlessly adds more space to live under the shade of the maple to the joy can be lightened up even more.#gingsite782Recent Posts

See All