A BENCH WITH A VIEW (#gingsite1218)

A BENCH WITH A VIEW : เมื่อความสุขสีเขียวได้โอบล้อมเราไว้


หากการกลับบ้าน คือการเดินทางสู่การพักผ่อนอันแสนอบอุ่น การมีสวนสวยที่จัดวางทุกอย่างเหมือนที่เคยฝันไว้ ก็คล้ายจะช่วยเติมความสมบูรณ์และช่วยยกระดับชีวิตที่ประสบความสำเร็จให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับสวนลำดับที่ 1,218 จากกิ่งก้านใบแห่งนี้ ที่ทำหน้าที่พูดแทนพวกเราทุกคนว่า เมื่อลองได้วางใจให้สีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าได้หลอมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ความสุขที่ใครๆ ต่างก็อยากสัมผัส ก็คล้ายจะไม่ต้องเดินทางออกไปตามหาจากที่ไหนอีกต่อไป


จากแนวถนนเข้าสู่ลานจอดรถที่มีระยะสั้นๆ ให้ต้องขับผ่านสนามหญ้า แนวต้นซิลเวอร์โอ๊คที่ปลูกเรียงรายแซมไปหญ้าน้ำพุและหลิวทอง ก็คล้ายจะช่วยปรับอารมณ์ให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าที่ต้องเผชิญจากข้างนอกมาตลอดทั้งวัน


เมื่อลงจากรถและก้าวเท้าสู่ทางเดินพื้น CPAC ที่ยกความสูงขึ้นเล็กน้อย จะพบแนวของต้นเล็บครุฑ หมากสง และกลุ่ม mixed plant ที่จัดอยู่ในกรอบที่จัดไว้อย่างเป็นระเบียบ จากตรงนี้ จะมองเห็นประตูเหล็กสีดำที่ดีไซน์เป็นกราฟฟิกแนวเฉียงที่ให้เส้นสายสะดุดตา ที่พร้อมจะเปิดต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรสีเขียวอันกว้างใหญ่


เมื่อเดินผ่านโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 8 ที่นั่งจะพบกับชุดม้านั่งรายล้อมด้วยไม้ใหญ่อย่างพุดต้นและกระทิง ซึ่งจากขนาดพื้นที่สนามหญ้าทางด้านหลังที่ใหญ่เป็นพิเศษ ดีไซน์เนอร์จึงเลือกที่จะเว้นระยะให้ชุดม้านั่งถอยห่างจากแนวรั้วเข้ามาด้านใน ก่อนเพิ่มเลเยอร์ตรงกลางด้วยชาฮกเกี้ยนและพุดต้น ที่ทั้งหมดจะช่วยกรองเสียง ลดความวุ่นวาย ทำให้พื้นที่ภายในให้ยิ่งสงบและเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ



สระว่ายน้ำขนาดจัดวางเตียงอาบแดดพร้อมใช้ โดยลูกเล่นที่น่ารักชวนมองคือแนวรั้วไม้เทียมและพื้นสีน้ำตาลอ่อนให้ความรู้สึกอบอุ่น แนวพื้นที่ยกความสูงขึ้นไปสองระดับรวมถึงการใช้วัสดุที่แตกต่างจะช่วยกำหนดฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างชัดเจน โซนล้างตัวออกแบบให้อยู่ด้านในสุดก่อนลดระดับความสูงลงจากแนวสระว่ายน้ำลงไปเล็กน้อย เพิ่มความน่าสนใจด้วยพื้นหินขัดกันลื่นที่ออกแบบในฟอร์มหกเหลี่ยมวางสลับโรยช่องว่างด้วยกรวดแม่น้ำสีดำ ซึ่งเมื่อได้ลายผนังแนวตั้งกราฟฟิกแล้วเติมสีเขียวของไผ่ถอดปล้อง เฟิร์น และว่านนางคุ้มลงไป พื้นที่นี้จึงทั้งดูสดชื่นและสนุกสนานน่าใช้งาน โดยหลังจากติดตั้งระบบส่องสว่างเข้าเต็มระบบ งาน Pool Villa Party ก็พร้อมจะเกิดขึ้นได้เสมอเมื่อไรก็ได้ที่ต้องการ



พื้นที่ซักรีด แทงก์น้ำ และงานระบบต่างๆ ถูกจัดให้อยู่ในส่วนลึกสุดของสวนหลังโซนล้างตัว โดยไม่ลืมที่จะวางแนวทางเดินเชื่อมต่อไปถึงประตูหลังและหน้าบ้าน ช่วยให้การเข้าถึงทุกฟังก์ชั่นในสวนสะดวกง่ายดายและพื้นที่ทุกตารางนิ้วได้ถูกใช้อย่างคุ้มค่า



จากช่องเปิดทั้งประตูหน้าต่างมากมาย ทำให้สมาชิกทุกคนไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหน ก็สามารถสัมผัสและเข้าถึงสวนอันเรียบร้อยสะอาดตาได้ทุกเวลา เป็นความสุขที่สีเขียวท่ามกลางบ้านแสนสงบที่โอบล้อมชีวิตไว้อยู่เสมอ อย่างที่ทีมกิ่งฯ ได้กล่าวเอาไว้ในเบื้องต้นว่า ไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปหาตามจากที่ไหนอีกเลย





932 views0 comments

Recent Posts

See All